Wora Bura Resort & Spa

 พอดีผมมีโอกาสได้ไปถ่ายภาพให้โรงแรม วรบุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา มาครับ จึงนำรีวิวมาฝากเพื่อนๆ สำหรับใครที่กำลังหาโรงแรมที่พักระดับ 5 ดาวที่หัวหินสงกรานต์นี้ผมขอแนะนำเลยครับ ที่นี่เป็นรีสอร์ทระดับ 5 ดาว อยู่ติดทะเล สไตล์ไทย แต่ยังคงความ Luxury ไว้ได้อย่างลงตัวจริงๆ ครับ บรรยากาศห้องพักแต่ละห้องสวยงาม หรูหรา โดยห้องพักที่โรงแรมนี้มีถึง 77 ห้องโดยชื่อของแต่ละห้องจะใช้ชื่อจังหวัดแต่ละจังหวัดในประเทศไทยนั่นเอง ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ โคโลเนียล คือการตกแต่งแบบสไตล์ชาวตะวันตก ทั้งนี้ในประเทศไทยมีการตกแต่งสไตล์นี้ครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยสมัยนั้นจะเรียกกันว่า “ตึกฝรั่ง”


โดยรวมแล้ว พนักงานให้การบริการดี สุภาพเรียบร้อยเป็นกันเองและพูดจาไพเราะ โดยพนักงานหญิงทุกคนจะพูดลงท้ายประโยคด้วยคำว่า “เจ้าค่ะ” ส่วนพนักงานชายจะพูดลงท้ายว่า “ขอรับ” โรงแรม วรบุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกันแบบครอบครัวหรือแบบหนุ่มสาวคู่ฮันนีมูนได้เลยทีเดียว

การเดินทาง : ตัวรีสอร์ทนี้จะตั้งอยู่ทางมาเขาตะเกียบ ขับเลย สวนศรี ผ่านไอบิส หัวหิน อมารี หัวหิน มีป้ายบอกทางมาตลอด วรบุระอยู่ทางด้านซ้ายมือ ครับ

 

บรรยากาศรอบๆ โรงแรม สวยงาม สงบ พื้นที่กว้าง เหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ ครับพนักงานอัธยาศัยดีมาก ยิ้มแย้มและพูดจาสุภาพ ใช้คำว่า “ขอรับ/เจ้าคะ” ตลอดเวลา แต่งกายเข้ากับรีสอร์ทมากๆ เหมือนย้อนยุคมาอยู่สมัย ร.5ที่นี่มีบริการให้ยืมชุดไทยมาใส่ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยครับ (รู้สึกว่าจะฟรีนะ) มีฝรั่งมาใช้บริการอยู่เหมือนกัน ดูแฮปปี้มากครับ เป็นอีกไฮไลท์ของที่นี่ 

มาดูห้องพักกันครับ ที่นี่มีห้อง 6 ประเภท คือ Superior / Deluxe / Suite / Villa Phuket / Villa Chiangmai / Villa Bangkok (มี 2 ห้องนอน) สวยทุกห้องครับพูดเลย กว้างขวาง ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งสไตล์ไทยๆ แต่ยังคงความหรูหราได้อย่างดี ห้องพัก Suite จะมีโซนห้องนั่งเล่น และระเบียงด้วยนะครับ ส่วนห้อง Villa ต่างๆ นี่จะเป็นหลังๆ มีอย่างละ 1 หลัง เหมือนเป็นบ้านส่วนตัวมี Jacuzzi ส่วนตัวลงสระ (Pool Access) ได้ด้วยครับ ส่วนห้องอาบน้ำของห้อง Villa จะมีแบบ Indoor และ Outdoor ให้เลือกใช้ (Outdoor Bath คือดีงามมากครับ ฟินกันไป)  

ในส่วนของ Spa & Massage ที่นี่ก็หรูหรา อลังการครับ มี 2 ชั้น ไม่ว่าจะนวดเท้า นวดตัว แช่จากุซซี่ อบไอน้ำ อบซาวหน้า มีครบครับ พนักงานยิ้มแย้ม บริการดีมากครับ

สระว่ายน้ำที่นี่มี มีทั้งสระเล็กๆ สำหรับครอบครัวที่อยากจะแช่ส่วนตัว และมีสระใหญ่ ริมทะเล บรรยากาศดีมาก จะอาบแดด ว่ายน้ำเล่น หรือแช่แบบจากุซซี่ก็มีครับ

สำหรับมื้อเที่ยง และมื้อเย็น มาใช้บริการได้ที่ห้องอาหารรักทะเลครับ อยู่ติดกับสระว่ายน้ำเลย ติดทะเลด้วย 

สำหรับคู่รักมา Honeymoon หรือต้องการความโรแมนติกมื้อเย็น สามารถให้ทางรีสอร์ทบริการจัดเตรียมเซ็ทพิเศษริมทะเลให้ก็ได้นะครับ โรแมนติกสุดๆ 

สำหรับมื้อเช้ามาใช้บริการห้องนี้ครับ เป็นบุฟเฟ่ต์รวมอยู่ในราคาห้องพักแล้ว Line อาหารเค้ามีหลากหลายสไตล์ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น อร่อยใช้ได้เลยครับ แอบถามพนักงานมาที่นี่เค้ามีมาตรฐานดีมากครับ บอกว่าถึงแม้วันไหนจะมีแขกแค่คนเดียว ก็ต้องเตรียมอาหารเท่านี้ไม่มีการลด Line อาหาร แขกไม่เสียความรู้สึกแน่นอนครับ 

ภาพ Line อาหารบางส่วนครับ

มุมสวยๆ ทั่วรีสอร์ท แอ๊บถ่ายรูปได้สนุกสนานครับ 555

สรุปข้อดี-ข้อเสีย
ข้อดี
1. พนักงานอัธยาศัยดีมาก ยิ้มแย้มและพูดจาสุภาพ แต่งกายเข้ากับรีสอร์ทมากๆ เหมือนย้อนยุคมาอยู่สมัย ร.5
2. สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิเช่น ห้องสมุด ห้องเด็กเล่น ห้องฟิตเนส ห้องสปา (.มีสปาหลากหลาย Package ให้บริการอาทิเช่น นวดสมุนไพร นวดน้ำมัน หรือนวดผ่อนคลายฝ่าเท้า)
3. อาหารเช้า Buffet  มีหลากหลายสไตล์ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น อร่อยใช้ได้
4. พื้นที่ของรีสอร์ทกว้างขวาง มีสวน ต้นไม้ สระว่ายน้ำ ทั่วทั้งรีสอร์ท ไม่อึดอัด แถมติดทะเลด้วยครับ
5. ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้องามเกือบทั้งหมด สวยทั้งในห้องพักและนอกห้องพัก โดยเฉพาะโซนห้องน้ำที่เป็นบานพับเปิดทะลุกับห้องนอนได้ เหมาะสำหรับนอนแช่น้ำอ่างและดูทีวีในเวลาเดียวกัน
6.ที่จอดรถกะโดยสายตาคร่าวๆมากกว่า 50 คัน
7.สระว่ายน้ำมีหลายสระความลึกหลายระดับซึ่งเหมาะกับบุคคลแต่ละวัย เช่นวัยเด็ก และวัยรุ่นรวมทั้งสระจากุ๊สซี่สำหรับวัยสว.
8.มีบริการรถรับส่งฟรี Night market ตามรอบเวลาที่กำหนด
9.มีโซนบริการอาหาร Seafood ริมทะเลแห่งเดียวในระแวกนั้นเลยก็ว่าได้ เนื่องจากช่วงหัวค่ำน้ำจะลงและมีพื้นที่ตรงหาดทรายค่อนข้างกว้าง ลมเย็นนั่งจิบไวน์สบายๆ
10.ช่วงกลางวันอากาศไม่ร้อนจนเกินไปเนื่องจากมีการตกแต่งสถานที่ในบริเวณโรงแรมด้วยต้นไม้ขนาดกลาง-ใหญ่มากมาย
11. ใกล้กับ Cicada Market มากๆ
12. FREE Wi Fi

ข้อเสีย
1. ตัวรีสอร์ทไม่มีลิฟต์ แต่เนื่องจากห้องพักแต่ละอาคารสูงเพียง 3 ชั้นจึงไม่เป็นปัญหามากครับ
2. ในพื้นที่โรงแรมมียุงเล็กน้อยโดยเฉพาะช่วงหัวค่ำ เนื่องจากโรงแรมมีการตกแต่งสถานที่ๆเน้นความเป็นธรรมชาติมากๆ จึงมีต้นไม้ค่อนข้างมาก
3. ถ้าไม่มีรถส่วนตัวมาด้วยจะเดินทางค่อนข้างลำบากถ้าเกินช่วงเวลาของการให้บริการรถรับส่งของโรงแรม

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก https://pantip.com/topic/33443355

ขอขอบคุณ บริษัทวรเรียลเอสเตท จำกัด ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลครับ ^_^

Visitors: 92,296