SOUSAKU

วันนี้ยังอยู่กับตีมญี่ปุ่นเช่นเคยกับแอดนะครับ  แต่วันนี้เรามากันที่ร้านโซซากุ ซึ่งหากใครจะหาร้านซูชิย่านอารีย์ โซซากุต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่ๆ ด้วยความที่มีจุดขายในด้านความพรีเมี่ยม วัตถุดิบสดใหม่ มีความ Fusion จึงทำให้ใครต่อหลายคนติดใจ นอกเหนือจากอาหารญี่ปุ่นจำพวกซูชิที่ขึ้นชื่อของทางร้านแล้ว ยังมีสุกี้หรือชาบูให้บริการอีกด้วยครับ ซึ่งก็มีคุณภาพดีไม่ต่างกันเลย 

วันนี้เมนูหลักของเราจะเป็นสุกี้ยากี้นะครับ โดยเรายังสามารถสั่งเมนูของซูชิมาทานด้วยกันได้ระหว่างที่ทานสุกี้ด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นคิดล่วงหน้ามาก่อนได้เลยว่าจะลุยสุกี้รึเปล่าาเพราะถ้าเป็นแค่ซูชิอย่างเดียวโต๊ะจะเป็นอีกโซนและไม่ได้มีเตานะครับ ! แต่ความเห็นแอด เลือกทั้งสองอย่างไปเล้ย 

เริ่มจากเนื้อที่เป็น Main Course กันเลย โดยที่เราจะทานกันในวันนี้จะเป็นเมนูสั่งแยกนะครับ แต่เราสามารถสั่งชุดผักสุกี้ยากี้ + ไข่สองฟอง (160 THB) หรือชุดผักชาบู + พอนสึ (160 THB) มาเพิ่มเติมกันได้นะครับ เนื่องจากวันนี้เนื้อ Auz Wagyu Ribeye หมด  นี่คือเนื้อที่เราสั่งไปในวันนี้นะครับ

 • Wagyu Kagoshima: A4 (1,399 THB)
  • ดีงามสไตล์วากิว 1 ที่จะประกอบไปด้วย 7 ชิ้นนะครับน่าจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักด้วย คัทติ้งมาไม่ใหญ่มากเท่าของสุกี้มาสะ มีมันแทรกสวยงาม ที่ได้มาติดมันที่ขอบเยอะไปนิดนึง แต่ก็โอเครเลยครับ นุ่มละลาย Auz Wagyu Chuck Roll (699 THB)
   • เนื้ออสเตรเลียในส่วน เนื้อสันคอ มาเป็นถาดประมาณ 16 ชิ้น ซึ่งเป็นเนื้อส่วนขาหน้า ตัวลายไขมันจะออกเป็นลายขนาดใหญ่ มีความนุ่มปานกลาง ไม่เหนียวมากเคี้ยวเล็กน้อยครับ
 • Auz Wagyu Ribs n Plates (599 THB)
  • เนื้อสันกลางส่วนบนและล่างถัดมาจาก Chuck มาประมาณ 16 ชิ้นเช่นกัน ลายไขมันยังแทรกอยู่ในเนื้อ ยังมีความนุ่ม ไม่ติดเหนียวครับ
 • Lamb Shoulder (599 THB)
  • เนื้อแกะส่วนคอ จะติดหนึบๆกรึบๆนิดนึง ไม่เหม็นครับ

หากใครไม่ทานเนื้อใน Main Course ตรงนี้ยังมี บริการหมู Pork Shoulder / Pork Belly (389 THB) ด้วยนะครับ ทั้งนี้หากใครสน Set Menu ทางร้านก็มีจัดไว้ให้บริการเช่นเดียวกันครับ อิ่มหนำแน่นอน โดยจะมีเป็น Set รวมทั้งเนื้อหรือหมู + ชุดผัก + เส้น Udon หรือ Shirataki (เส้นบุกนั่นเอง) จะมีราคาตามเนื้อตั้งแต่ 999 – 2,399 THB นะครับ 

นอกจากนั้นแล้ว แอดไม่พลาดที่ลองซูชิและซาชิมิของทางร้านแน่นอน โดยวันนี้ซาชิมิที่เราสั่งเป็นเมนูที่มีชื่อว่า ICE DOME ! แค่ฟังซื้อก็น่าสนใจละ ยังมีอย่างอื่นอีกนะ ตามนี้เลย 

 • ICE Dome (1,499 THB)
  • ซาชิมิทีเด็ดที่คัดสรรตัวท๊อปมาทั้ง Otoro, Salmonn Toro, Akami (Tuna), Hotate (Scallop), Ikura คัทติ้งหนากำลังดี ชิ้นใหญ่ สด หวาน อร่อยมาก ฟิน   โดยจะเสิร์ฟมาพร้อมกับตัว โดมน้ำแข็งครอบเหล่าซาชิมิของเราไว้สวยงาม ทั้งยังคงไว้ซึ่งความเย็นแก่ซาชิมิเราด้วย เห็นงี้ค่อยๆกินได้เลยรีบไปจก  Wagyu A4 ของเราก่อนดีกว่า Sousaku’s Aburi Party Set (999 THB)
   • มีสุกี้ยากี้แล้วซาชิมิแล้ว ขอซูชิซะหน่อย เราสั่งเป็นซูชิย่าางไฟปาร์ตี้ รวม 7 ของอร่อย 14 คำ มาแบ่งกันครับ ซึ่งขนาดพอดีคำ หน้ามาเต็มจุใจ สดเช่นเดิมครับ ประกอบไปด้วย Salmon Aburi, Salmon Aburi (Sauce), Engawa, Hotate (Scallop) and Ikura, Unagi, Saba, Tamagoyaki ครับ เลือกกินกันได้ตามสบายไปเลย 
 • Hakata Wagyu Don (499 THB)
  • มีสุกี้ยากี้แล้วซาชิมิแล้วซูชิไปแล้ว ขอลองเมนูข้าวซะหน่อย ซึ่งตัวข้าวหน้าเนื้อนี้ ชอบรวชาติที่ติดหวานเล็กน้อย รสชาติกลมกล่อนกินได้ไม่หยุด กำลังดีเลยครับ ตัวเนื้อถึงแม้ไม่ได้นุ่มละลายอะไรมาก แต่ก็นุ่มพอเคี้ยวกินกับข้าวได้อยู่พอดีๆเลยครับ อย่าลิ้มจิ้มกินไข่แดงไปด้วยล่ะ
 • Sousaku House Salad (240 THB)
  • มีสุกี้ยากี้แล้วซาชิมิแล้วซูชิแล้วข้าวไปแล้ว ยังอีกกก ! ขอสั่งสลัดมากินคู่กันอีกซักอย่างละกันนะ โดยตัวสลัดมาพร้อมกับน้ำสลัดซีอิ๊วสไตล์ญี่ปุ่นที่น่าจะกินได้ง่ายๆสำหรับทุกคน ท๊อปปิ้งมาด้วยปูอัด ไข่กุ้งและยำสาหร่าย ทีเด็ดอยู่ที่มีซาชิมิหั่นเต๋าชิ้นเล็กๆมาให้ค่อนข้างเยอะครับ ไม่กินหมดก่อนผักแน่นอน ชอบตรงนี้เลย !

วันนี้เราตบท้ายของหวานเป็นไอศกรีมโฮจิฉะหรือชาข้าวคั่วซึ่งเป็นการตบท้ายที่ฟินเลยทีเดียว ตัวไอศกรีมหอมชา รสชาติชาเข้มข้นติดหวานเล็กๆตัดเลี่ยนกำลังดีครับ เช่นเดิมร้านนี้เป็นอีกร้านที่มีความฟิวชั่นและพรีเมี่ยมอยู่พอสมควร ราคาจึงออกมาสูงอยู่พอสมควร แต่กับประสบการณ์ก็เช่นเดียวกันครับ  ฟินกลับบ้านเลยครับออกไปกินกันแล้วยังไงก็ Stay Safe กันด้วยนะค้าบบบ ! 

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจากเพจ pailode ครับ ^_^

ขอขอบคุณคุณน็อต Sousaku ที่อุดหนุนตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลครับ ^_^

Visitors: 92,282