o-li-no crepe & tea

 

 

 

 

 

 

 

review-olino-crepe-and-tea-featured

 

กำลังเป็นกระแสเลยทีเดียวกับเครปเย็นที่ร้าน Olino Crepe & Tea (อ่านว่า โอ-ลิ-โนะ) เครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำรสชาติออกมาเอาใจวัยรุ่น ตั้งแต่เมนูยอดฮิตอย่าง กล้วย ไมโล ช็อคโก, มัจฉะพุดดิ้งรังผึ้ง และมันม่วง Lover

 

review-olino-crepe-and-tea-3

เมนูร้านนี้ก็จะมีทั้งเครปและชา ถ้าเป็นสาขาสยามเค้าจะแบ่งเป็น 2 คูหาแยกกันขาย สำหรับเมนูเครปก็จะมีทั้งแบบเครปกรอบและเครปเย็น ซึ่งแน่นอนเมนูยอดฮิตก็จะเป็นเครปเย็นหน้าต่างๆ

 

กล้วย ไมโล ช็อคโก (109 บาท)

review-olino-crepe-and-tea-6review-olino-crepe-and-tea-14

และวันนี้เราก็จะมาลองเมนูยอดฮิตอย่าง “กล้วย ไมโล ช็อคโก”

จุดที่น่าสนใจคือเค้าจะใช้แป้งเครปสำหรับแต่ละเมนูโดยเฉพาะ อย่างในภาพเป็นเมนูกล้วย ไมโล ช็อคโก ก็จะใช้แป้งเครปไมโลสีน้ำตาลนำไปปาดบนเตาให้พอขึ้นรูปแล้วยกออก ไม่ถึงกับเกรียมจนกรอบแบบเครปที่หลายคนคุ้นเคยนะ เพราะอันนี้จะเป็นเครปเย็นครับ

 

review-olino-crepe-and-tea-15

จากนั้นเค้าจะนำแป้งเค้กมาพักไว้ในถาด โรยผงไมโล ราดช็อคโกแลตไซรับ นำไอศกรีมไมโลโปะลงไปแล้วม้วน ใส่กล้วย ใส่วิปครีมราดช็อคโกแลต และโรยด้วยผงไมโลอีกครั้ง

 

review-olino-crepe-and-tea-7

หน้าตาสีสันน่ารับประทานมาก เป็นธรรมดาที่หลายคนอดใจไม่ไหวต้องถ่ายรูปอัพลง Facebook หรือ Instagram ทำให้ร้านนี้ถูกบอกต่อบน Social จนมีลูกค้าต่อคิวอย่างไม่ขาดสาย

สำหรับรสชาติก็น่าจะเดากันไม่ยาก เพราะส่วนผสมไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่จุดที่ผมชอบที่สุดคือแป้งเครปที่มีความนุ่มกำลังดี มีรสหวานเล็กน้อย เรียกว่าเป็นท่าไม้ตายเมนูเครปร้านนี้เลยทีเดียว

มัจฉะพุดดิ้งรังผึ้ง (13)

review-olino-crepe-and-tea-18review-olino-crepe-and-tea-19

และเช่นเดียวกันสำหรับเมนูมัจฉะพุดดิ้งรังผึ้ง ที่เค้าใช้แป้งเครปชาเขียวหน้าตาดีหยั่งกะดารา ราดน้ำผึ้ง ปาดถั่วแดงกวน โปะไอศกรีมชาเขียว จากนั้นม้วนแป้งเครป

 

review-olino-crepe-and-tea-9

ที่ว่าพุดดิ้งในชื่อเมนูคือเค้าใส่พุดดิ้งชาเขียวที่แกะออกมาจากถ้วยแล้วหั่นใส่เลย เว้นที่ว่างตรงกลางสำหรับเป็นพื้นที่ของถั่วแดงกวน

 

review-olino-crepe-and-tea-11

เสร็จแล้วบีบวิปครีมพูนๆ พร้อมกับน้ำผึ้ง และผงชาเขียว ตบท้ายด้วยชิ้นรังผึ้งแท้ๆ

สำหรับเมนูนี้ก็จะมีจุดเด่นอยู่ที่แป้งนุ่มๆ เช่นเคย และจะมีความหวานที่ค่อนข้างมาก สายทานหวานจะถูกปากมาก แต่ถ้าใครไม่ชอบทานหวานมากก็สามารถให้เค้าลดส่วนประกอบที่มีความหวานลงได้นะ

 

review-olino-crepe-and-tea-2

วิธีการรับประทานที่ร้านแนะนำคือให้เริ่มจากนำช้อนตักท้อปปิ้งด้านบนที่เป็นไอศกรีมและวิปครีม หลังจากนั้นกัดชิมแป้งพร้อมกับไอติม และซองใส่เครปเค้าจะมีรอยปรุสำหรับฉีกเมื่อทานไปเรื่อยๆ เวลาทานอาจจะมีความเลอะเทอะบ้าง แนะนำให้หยิบทิชชู่เตรียมพร้อมไว้ด้วยนะ

 

สรุปรีวิวร้าน Olino Crepe & Tea

  • เป็นเครปเย็นที่จุดเด่นอยู่ที่ตัวแป้งนุ่มมาก และมีรสชาติต่างๆ
  • แต่ละเมนูจะมีเอกลักษณ์ ชาเขียวก็ชาเขียวสุด ไมโลก็ไมโลสะใจเลย
  • รสชาติจะออกหวานค่อนข้างมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ขอบคุณเนื้อหาดีๆจากเพจ mangozero และรูปสวยๆจากเพจ O-li-no Crepe & Tea ครับ

ขอบคุณร้าน O-li-no Crepe & Tea ที่ไว้ใจใช้ตู้โชว์จากร้านเดอะเมเปิ้ลครับ ^_^

Visitors: 104,205