HEAP Cafe' & Restaurant

HEAP Cafe’ & Restaurant

หลายๆคนอาจจะคุ้นหูกับชื่อร้านนี้มาบ้างแล้ว โดยร้านนี้มีมากมายหลายสาขาเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นสาขา ราชเทวีที่โด่งดัง หรือสาขาวิภาวดี แต่วันนี้ขอมาเยือนที่สาขาอนุสาวรีย์หน่อยแล้วกัน จะได้ขึ้นรถตู้กลับบ้านง่ายๆหน่อย (อิอิ)

ร้าน Heap Cafe’ & Restaurant สาขาอนุสาวรีย์นั้น ตั้งอยู่ในซอย ราชเทวี12 ตรงเข้าไปประมาน 100 เมตร ร้านจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ

โดยทางร้านตกแต่งร้านแบบร่วมสมัย มีความเรียบหรู สวยงามตั้งแต่ทางเข้าเลยก็ว่าได้ ว่าแล้วก็เข้าไปสัมผัสกันเลย เมื่อเปิดประตูร้านเข้าไป สิ่งแรกที่เห็นและสังเกตได้ชัดเจนมากเลย นั่นก็คือ บาร์ บาร์เหล้าเบียร์ที่นี่เด่นมาก เด่นมากจริงๆ ถึงขั้นต้องเข้าไปขอถ่ายรูปเก็บไว้เป็นอันดับแรกเลย เพราะตกแต่งได้สวยงามมาก เหล้าเบียร์วางเรียงตัวสวย เห็นแล้วอยากจะโกยกลับบ้านให้หมดเลย ฮ่าๆๆๆ ไปต่อกันที่บรรยากาศภายในร้านกันบ้าง บอก ณ ตรงนี้เลยว่า ไม่เหมือนร้านทั่วไปแน่นอน เพราะร้านนี้แทบไม่มีความเป็นร้านนั่งชิว ที่จะมานั่งจิบเบียร์เย็นๆเลยซักนิดเดียว(ไม่รวมบาร์ที่บอกไปตอนแรกนะ) ความรู้สึกที่ได้รับมาคือ เหมือนเป็นร้านนั่งกินข้าวหลังเลิกงานที่มีเบียร์หรือเหล้าเป็น Option เสริม และมีวงดนตรีสดขึ้นมาเล่นขับกล่อมให้อาหารของคุณมีรสชาติมากยิ่งขึ้น


ส่วนใครที่อยากได้บรรยากาศนั่งร้านกาแฟ จิบกาแฟแล้วนั่งทำงานชิวๆ ทางร้านเค้าก็จัดให้ โดยทางร้านมีมุมของร้านกาแฟเล็กๆอยู่ภายในร้าน บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะสำหรับการนั่งทำงานเป็นอย่างมาก

มาในเรื่องของดนตรีสดกันบ้างดีกว่า รู้สึกแปลกใจมากๆที่ร้านเลือกที่จะเปิดเพลงและเล่นดนตรีแนว Rock เป็นส่วนใหญ่ จากประสบการณ์ของผมเอง ถือว่าค่อนข้างน้อยมากนะ สำหรับร้านที่จะเล่นเพลง Rock ส่วนใหญ่ก็จะเห็นแต่เพลง Pop หรือเพลงทั่วไปที่เค้าฮิตๆกัน ทำเอาแปลกใจมากเลยทีเดียว แล้วยิ่งเมื่อวงดนตรีบรรเลงเพลงออกมานั้น ก็รู้สึกว่า เออมันก็ไม่ได้ได้แย่หนิ ใครเป็นคนนิยามหล่ะ ว่าร้านนั่งชิวอย่างนี้ ต้องเปิดหรือเล่นแต่เพลง Pop หรือเพลงฮิต ถือว่าน่าสนใจมากเลยนะเนี่ย

วง Snow White วงดนตรี ที่เน้นเล่นเพลงไปทาง แนว Rock ใครที่อยากไปฟัง ดนตรีสดมันส์ๆ ก็สามารถไปเจอกับพวกเขาได้ที่  HEAP Cafe’ & Restaurant สาขา อนุสาวรีย์ ทุกวันอังคาร เวลา 19.30 ถึง 21.00 น.

จากที่ได้ไปประสบพบเจอกับร้านนี้มาต้องบอกว่าต้องเก็บไว้เป็น 1 ในตัวเลือกเวลาอยากกินข้าวหรืออยากจิบเบียร์แล้วหล่ะ ทั้งบรรยากาศการตกแต่งร้าน หรือแม้กระทั่งดนตรีต้องบอกเลยว่าลงตัวสุดๆ เราไปดูคะแนนรีวิวกันเลยดีกว่า

หากใครสนใจก็สามารถมาใช้บริการกันได้ ที่ร้าน HEAP Cafe’ & Restaurant สาขา อนุสาวรีย์อ่อๆ ล่าสุดได้ยินมาว่า วง KLEAR ก็มาเยือนที่นี่ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ด้วยนะเออ ใครที่พลาดไปก็ไม่ต้องเสียใจกันนะ เดี๋ยวทางร้านจะขนศิลปินมาให้ทุกท่านได้รับชมเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ใครที่กลัวจะพลาดเหมือนครั้งที่แล้ว ก็เข้าไปติดตามข่าวสารต่างๆของทางร้านได้ที่ Facebook Fanpage HEAP Victory Monument หรืออยากสำรองที่นั่งก็โทรไปได้เลยที่เบอร์ 02-354-8292

 

ขอขอบคุณบทความดีๆจากเพจ lensod ด้วยครับ

ขอขอบคุณ ร้าน Heap สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลครับ ^_^

Visitors: 104,203