Carbu Cafe & Restaurant

เมื่อน้องหลุมดำแว่บมาหาเพื่อนแถวนนทบุรี บนถนนนครอินทร์ตัดราชพฤกษ์ เพื่อนที่เป็นเจ้าถิ่นย่านนี้เลยพามาทานอาหารร้าน “Carbu Cafe & Restaurant” เจ้าตัวกระดี้กระด้ามากที่พามาร้านนี้ นางว่าที่นี่เป็น Hidden Gem สำหรับคนย่านนี้เลยค่ะ เพราะแถวนี้ไม่ค่อยมีร้านอาหารเจ๋ง ๆ สไตล์ Fine Dining คุณภาพพรีเมียมเสียเท่าไร แถมบรรยากาศดีด้วย ตามมาดูกันว่าเป็นอย่างไร

 


ตัวร้าน “Carbu Cafe & Restaurant” กว้างขวาง การตกแต่งเป็นสไตล์ Loft ดิบ ๆ พวกเรามาที่ร้านตอนสี่โมง ดังนั้นจะเห็นความแตกต่างระหว่างช่วงที่มีแสงจากภายนอกกับตอนกลางคืน ตอนค่ำ ๆ เหมาะจะชวนกันมาดินเนอร์ ส่วนกลางวันจะอบอุ่นสไตล์คาเฟ่ค่ะ ซึ่งจากโต๊ะที่เรานั่งสามารถเห็นเชฟทำอาหารได้ด้วย มองเพลินมากมาย

 

และด้วยความโชคดี เราได้คุยกับเชฟหลักประจำร้านอย่าง เชฟสุรศักดิ์ เจริญจันทร์ ซึ่งได้ผ่านการแข่งขันภายในและต่างประเทศผ่านมาหลายสนาม แชมป์เปียนการแข่งขันทำอาหาร THAIFEX 2017 สังเกตได้จากถ้วยสีทองที่วางอยู่ตรงเคาน์เตอร์ ไม่ธรรมดาจริง ๆ ไหน ๆ ตอนที่เราไปเชฟกำลังว่างเลยชวนคุยเล็กน้อยเกี่ยวกับอาหารที่ร้าน เชฟเบนซ์บอกว่า “จุดเด่นของร้านเราที่ใคร ๆ ก็ต้องกลับมาทานอีกครั้ง คือ การคัด “วัตถุดิบ” ดี, “รสชาติ” ที่ใส่ใจในการปรุง และ “อุณหภูมิ” ที่ใช้ในการควบคุมวัตถุดิบต้องเป๊ะ”

 

อาหารที่เสิร์ฟเป็นสไตล์ Fine Dining โดยเมนูที่โดดเด่นใคร ๆ ก็ต้องมาทานคือ “Australian Wagyu Tomahawk” (2,850.-) เห็นแล้วนึกภาพตอนที่ทานอยู่ทองหล่อเลยค่ะ อลังเวอร์~ เชฟเบนซ์เล่าว่าทางร้านเลือกเนื้อมาเป็นอย่างดีเกรดเดียวกับสุขุมวิท 55 เป็นออสเตรเลียนวากิวโทมาฮอว์ก ageing 150 วัน ขนาด 1,300-1,400 กรัม ตอนแรกต้องทานแบบไม่ซอสก่อนเพื่อชิมรสชาติที่แท้จริงของเนื้อ ฮ้าา~ เนื้อนุ่มมว่ากกก แล้วตามด้วยการจิ้มกับเกลือและพริกไทยเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติอีกเล็กน้อย

 เมนูนี้เชฟเสิร์ฟมาพร้อมคลาสสิกเกรวี, ทรัฟเฟิลเกรวี, น้ำจิ้มแจ่ว และ มันบด, เบบี้แครอท, กริลล์กาลิก, แอสพารากัส ส่วนตัวชอบทรัฟเฟิลเกรวีมาก ๆ กลิ่นทรัฟเฟิลหอมขึ้นจมูก รสชาติเข้ากันได้ดีกับโทมาฮอว์กสุด ๆ

 “Spicy Duck confit Salad Reserved with Sear Foiegras” (610.-) สลัดน้ำตกเป็ดกงฟีต์เสิร์ฟพร้อมกับฟัวกราส์แท้ เนื้อละมุน น้ำมันที่ออกมาพอมารวมตัวกับเป็ดกงฟีต์แล้วฟินมาก ชอบที่ทางร้านเอามาทวิซต์กับรสชาติไทย ๆ อย่างน้ำตกค่ะ เข้ากันได้ดีถูกปากทั้งโต๊ะ ผักก็สด พรีเซนเทชันทั้งจานก็ลงตัว สวยงาม สมแล้วที่เป็นซิกเนเจอร์ของ Carbu Cafe เชฟบอกว่าเมนูนี้ขายดีมากกกก

 

 

“Lobster Pasta” (1,495.-) ล็อบสเตอร์แคนดาเดียนเป็น ๆ เสิร์ฟมาอลังสุดค่ะ เชฟจะนำมันของล็อบสเตอร์ไปผัดกับเส้นสปาเกตตีพร้อมไวน์ขาวและพามาซานชีสตัวท็อปของอิตาลี เรียกได้ว่าไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติมมาก เน้นรสชาติที่บาลานซ์กัน พยายามดึงรสของล็อบสเตอร์ให้มากที่สุด และแล้วจานนี้ก็ได้รับคะแนนเสียงท่วมท้นจากน้องหลุมดำไปค่ะ คนเดียวหมด 555

เพื่อนอีกคนที่มาด้วยกัน บ้าแฮมเบอร์เกอร์มาก เชฟเลยแนะนำตัว Top อย่าง “Wagyu Big Burger” (465.-) เห็นแล้วว่าเนื้อแทบจะปลิ้นออกมาจากเบอร์เกอร์ ชิ้นมันจะใหญ่อะไรเบอร์นี้! บันเบอร์เกอร์โฮมเมดทำเองเนื้อนุ่มหอมเนย เนื้อ Patty ใช้ Australian beef บดสลับชั้นกับซอสไอโอลีมายองเนสและ Asian mixed สลัด ที่ขาดไม่ได้คือเนื้อ Wagyu ที่เชฟได้ใช้เนื้อ Kobe short rib ชิ้นหนาวางชั้นบนสุดของ Burger ผสมผสานกับเชดด้าชีสและมอสซาเรลลาชีสเยิ้ม ทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ชิ้นพอดีคำ Burger’s Loverไม่ควรพลาด!

 

  

เครื่องดื่มที่เราสั่งมามี “Choco Oreo” (85.-) ช็อกโกแลตปั่นผสมโอริโอ้เข้มข้น, "Carbu Caramel Affogatto" (95.-) กาแฟกลิ่นหอมกำลังดี เข้มหวานลงตัว, “Strawberry Mojito” (75.-) น้ำโซดาหอมหวานสตรอว์เบอร์รี เปรี้ยวนิด ๆ จากมะนาว, “Blew Curacao” (75.-) ได้ความสดชื่นของใบมินต์ที่ช่วยทำให้ลืมอากาศร้อน ๆ ของวันไปเลย

 

และปิดท้ายด้วยขนมหวานโดนใจที่ใช้เวลา 25-30 นาทีเพราะเชฟทำสดตามออร์เดอร์ “Vanilla Sapporo Pancake” (295.-) ขนมแพนเค้กซับโปโรเด้งดึ๋งราดด้วยครีมซอสสูตรพิเศษและอัลมอนด์สไลซ์ เสิร์ฟพร้อมซอสนูเทลลาเข้มข้นในหลอดยาสีฟันเกร๋ ๆ, ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด, คาราเมลบานาน่าเบิร์นเล็กน้อย, ครัมเบิลกรุบกรอบ ตัดเลี่ยนด้วยส้มฝาน

 

การเดินทาง
“Carbu Cafe & Restaurant” เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารบนถนนนครอินทร์ตัดราชพฤกษ์ที่ดีเลยค่ะ ทั้งวัตถุดิบที่เลือกใช้ คุณภาพของอาหาร บรรยากาศร้าน พนักงานที่ต้อนรับอย่างเป็นกันเอง อยากรู้ว่าดีจริงไหม ต้องมาสัมผัสเองค่ะ ร้านอยู่บนถนนนครอินทร์ตัดราชพฤกษ์ขาเข้า เลย ม.ราชพฤกษ์ประมาณ 200 เมตร เลี้ยวซ้าย 50 เมตร จากปากซอยมี 7-11 ก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ มีที่จอดรถเพียบค่ะ 

 

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก https://www.wongnai.com/articles/carbu-cafe-restaurant

ขอขอบคุณ คุณปาลิดา ร้านคาร์บูร คาเฟ่ วงเวียนพระราม5 ราชพฤกษ์ ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะเมเปิ้ลครับ ^_^

Visitors: 101,094