Banyan Tree Phuket

 Banyan Tree Phuket  รีสอร์ท 5 ดาว ที่มีอยู่ 12 ประเทศทั่วโลก ชื่อเสียงระดับ World Class  คือที่สุดของความสมบูรณ์แบบแห่งการพักผ่อนแบบหยุดเวลา รีสอร์ทตั้งอยู่ทามกลางทะเลสาบน้ำเค็มที่โอบล้อมไปด้วยอาณาจักรลากูน่า วันนี้จะพาเพื่อนๆเข้าไปสัมผัสโลกทัศน์ใหม่ของบันยันทรีที่ความสวยเกินบรรยาย และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่เงียบสงบ แสงอาทิตย์กระทบผืนทรายบนชายหาดบางเทา ภูเก็ต แต่เล่าเรื่องราว 3 วัน 2 คืน...กับที่นี่อย่างเดียวหรอ....?!  โอ๊ยแกร๊ร บอกเลยว่าที่นี่มีอะไรแบบซิกเนเจอร์ให้ทำเยอะเลยอ่ะ พักผ่อน อิน ฟิน และใช้ชีวิตคูลๆอยู่ในรีสอร์ท เวลาแค่นี้ไม่เพียงพอนะจ้ะ ! แล้วสาย ฝ. จะพาไป.....

Banyan Tree Phuket ตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะเจาะของหาดบางเทา ซึ่งห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 11 Km. เท่านั้น ตกแต่งแบบไทยประยุกต์หรือไทยรวมสมัยสไตล์ทรอปิคอล (Tropical Style) สีสันสว่างสดใส เพื่อเป็นการเพิ่มชีวิตชีวาและสร้างพื้นที่สำหรับผ่อนคลายเหมือนได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติสวยงามร่มรื่นของรีสอร์ท นาทีนี้แค่พูดถึงชื่อ "บันยันทรี (Banyan Tree)" ไม่มีใครไม่รู้จักรีสอร์ทชั้นเลิศที่ครองใจลูกค้าทั่วทุกมุมโลกได้ต่อเนื่องยาวนานขนาดนี้ได้นั่นหมายถึง ต้องมีความต่างและพิเศษอย่างแน่นอน แล้ววันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาฟินแบบจิกหมอน พักผ่อนแบบลืมโลกไปด้วยกัน พร้อมแล้วก็รีวิววนไปค่ะ 

เริ่มต้นเดินทางสู่ Banyan Tree แห่งความสุข 

พวกเราเดินทางมากับบริการรถรับ-ส่งชั้นเลิศ mercedes benz ) ที่มารอรับ ณ หาดกะตะ และพนักงานงานขับรถที่บริการอย่างมืออาชีพจริงๆ ตรงเวลาเป๊ะเลย เดินทางประมาณ 50 นาที ก่อนถึงทางเข้ารีสอร์ทได้ยินเสียงคลอๆ Welcome to Banyan Tree Phuket หืม...ตื่นเต้นสุดพลังอ่ะตอนนั้น วิวคือกว้างมากมองไปสุดลูกตา รู้สึกเหมือนกำลังเข้าสู่อาณาจักรอะไรแบบนั้นเลยแกร 

ขอบคุณการต้อนรับที่อบอุ่น

ลงจากรถได้ 3 ก้าวเท่านั้น พนักงานเข้ามาต้อนรับอย่างรวดเร็วและพาเราเข้าไปสู่ Main Lobby สไตล์ Open Air ริมทะเลสาบที่บ่งบอกถึงความเป็นบันยันทรีได้อย่างชัดเจน กว้าง สวยงาม และเงียบสงบ พร้อมต้อนรับด้วยพวงมาลัยเล็กๆ กับ  Welcome drink ด้วยน้ำสมุนไพรกับคุ้กกี้มะพร้าว ที่นี่เค้าเน้นสไตล์ไทยเพราะแขกต่างชาติค่อนข้างเยอะนะค่ะ ระหว่างรอเช็คอิน 3:00 pm. เคลียร์นั่งจิบกาแฟที่ห้องรับรองแขกแถมกินคุ้กกี้ไปอีกไม่น้อยเหมือนกัน
รู้สึกตัวเองสำคัญมากเพราะที่นี่เลยค่ะ...เค้าต้อนรับดีจนเขินอ่ะ <3 

3 โมงตรงก็จะมีพนักงานมารับ ดูแลเป็นส่วนตัวตั้งแต่ต้อนรับจนส่งถึงที่พักเลยค่ะ (คนเดียวกัน)

ถึงแล้วห้อง Banyan Tree Signature Pool Villa 

พนักงานพาพวกเราไปยังห้องพักพร้อมแนะนำสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆและข้อมูลที่จำเป็น ครั้งแรกที่เปิดประตูเข้าไปคือแบบ...ต้องสตั้น 3 วิ อินมากกับห้องพัก Banyan Tree Signature Pool Villa ที่กว้างขนาด 270 ตารางเมตร ดีไซด์ไทยประยุกต์ที่จัดแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว สระน้ำส่วนตัวด้านหน้าเชื่อมต่อไปยังห้องนั่งเล่นและห้องนอน พร้อมวิวสวนที่ลากยาวไปจนถึงห้องแต่งตัว และศาลาทรงไทยสำหรับพักผ่อนตอนกลางวัน บรรยากาศแบบส่วนตั๊ว...ส่วนตัว อินป่ะล่า ? 

 

ด้านซ้ายคือทางเชื่อมไปยังห้องอาบน้ำที่แยกจากห้องสุขา พร้อมห้องแต่งตัวแยกหญิงชาย  

ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นคือของบันยันทรีทั้งหมด ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์อาบน้ำยันเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ฯล ก็เราอยู่ในอาณาจักรเค้านี่โนะ...ปลื้มปริ่มมาก โดยเฉพาะ เจ้าครีมอาบน้ำเนี่ยกลิ่นหอมเฉพาะตัวมาก ถึงกับต้องไปซื้อเป็นที่ระลึกกลับบ้านเลย 

"และมุมโปรดปรานของเคลียร์ คือ มุมอ่างอาบน้ำ Outdoor พร้อมวิวสวนตกแต่งได้อย่างลงตัวในพื้นที่เล็กๆ กระซิบเลยว่า ...กลางคืนมุมนี้สวยและฟินจนลืมไม่ลงเลยจ้ะ ขอบอก" 

ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบในช่วงบ่าย Jakub ใช้เวลาส่วนใหญ่นั่งทำงานบนโต๊ะทำงานเล็กๆ และจิบกาแฟ อ่อ ลืมบอกไปแหนะ เค้ามีบริการมินิบาร์เล็กๆ ขนม รวมทั้งผลไม้สดพร้อมเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลมีบริการให้ด้วยนะจ๊ะ เค้าเปลี่ยนให้ใหม่ทุกวัน "เดาซิ...ว่าเคลียร์จะทำอะไร ?! ก็นั่งอิ่มเอมใจอยู่ไงแกร บรรยากาศมันเอื้อต่อการพักผ่อนจริงๆ ไม่อยากลุกไปไหน"  

อยากจะเดินทางชมรอบๆรีสอร์ทเค้ามีจักรยานฟรีให้ปั่นชมวิวและรถ Buggy  คอยบริการอยู่ตลอด สายกีฬาอยากยืดเส้นยืดสายหน่อยเราแนะนำสนามกอล์ฟครบวงจรตั้งอยู่ใกล้ Lobby หรือไปล่องเรือยามเย็นชมอาณาจักรลากูน่าแบบเต็มๆก็ได้

ดินเนอร์หรูสุดสวีทใต้แสงเทียน #กับแฟน 

วันนี้เรามีนัดดินเนอร์กับแฟนที่ห้องอาหาร Water Court ที่มีอาหารหลากหลายสไตล์ทั้งเมนูยุโรป อาหารทะเลสดๆจากทะเลอันดามัน และสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตั้งอยู่ท่ามกลางสระน้ำใกล้ Lobby บรรยากาศตกแต่งโทนน้ำเงินที่ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย วิวสระน้ำริมทะเลสาบสุดสายตา พร้อมเปิดเพลงคลอเบาๆ รู้สึกเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติกเลยแกร๊รร...

ว่าด้วยเรื่องเมนูกันดีกว่า....พวกเราเลือกสไตล์ Thai Set Menu สำหรับมื้อค่ำนี้โดยอาหารจะเสิร์ฟเป็นคอร์ส (Full course dinner) และที่ขาดไม่ได้เลยก็  Mai Thai กับ Long Island นั่นไงจะอะไรซะอีก ฮี่ๆ  

เสิร์ฟต่อเนื่องด้วยข้าวสวยหลากหลายสีที่ผสมจากสมุนไพรธรรมชาติให้เลือกทานด้วยแหละ โดยมีพนักงานคอยบริการอย่างเป็นส่วนตัว และแนะนำอาหารตลอดการดินเนอร์

​มีดนตรีไทยคลอเบาๆ...เพิ่งสังเกต...ดนตรีสดจ้า เล่นได้ลื่นหูไพเราะมากนึกว่าเปิดเพลง

เชื่อว่าทุกคนคงไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศแบบนี้ไว้แน่  เราก็เช่นกัน....ถ่ายรูปวนไปค่ะ ฮันนีมูนเอาแบบอีกได้มั้ยคะ ... ที่รัก (อันนี้คิดในใจเฉยๆนะ ฮี่ๆ)

อะไรจะสวยทุกมุมเลยโนะ ดีต่อใจไม่พอ ดีต่อสายตาด้วยอ่ะ ​
โรแมนติกมว้ากก....นั่งอยู่บนรถ ฺBuggy ระหว่างทางกลับก็ยังอดไม่ได้ที่จะกดชัตเตอร์ !!  รัว รัว...

ชีวิตคูลยังไง...ในบันยันทรี 

แต่ก่อนจะลุยนั้นกองทัพต้องเดินด้วยท้องเสมอ พวกเราเริ่มต้นเช้าวันแรกของที่นี่กับ Banyan Tree Breakfast ที่ห้องอาหาร Water Court ไลน์อาหารเยอะมาก หลากหลาย อลังการงานสร้างมว้าก ครบเครื่องเรื่องคุณภาพถึงกับเลือกไม่ถูกเลย มีความพรีเมียมไปอีกที่มีเชฟผู้เชี่ยวชาญแต่ละจุดคอยแนะนำอาหารด้วยแหละ อยากจะเลือกนั่งกินชมท้องฟ้าสีครามริมน้ำด้านนอกก็ได้นะจ้ะ เอาที่สบายใจได้เล๊ยย...เอารูปบางส่วนมายั่วน้ำลายกันหน่อยดีกว่า ฮี่ๆ

เชื่อแล้วว่า น้ำผึ้งแท้จริงๆ หืมมม....

ย้ำว่านี่แค่บางส่วนเท่านั้นนะจ้ะ ! #แฟนกล่าว อาหารเช้าที่นี่อเมซิ่งที่สุดที่เคยลองเลย  ชั้นรัก Breakfast บันยันทรีอ่ะแกร...ทั้งอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพพรีเมียมรสเลิศ มีแชมเปญบริการตลอด อืมมม...อะไรจะดีไปกว่านี้อีก <3  

สวรรค์บนดินที่สัมผัสได้จริง

ชีวิตคูลๆ EP.2 แค่เลือดออกเพราะตกม้านั่งทำอะไรผู้หญิงคนนี้ไม่ได้หรอก 55 มาอินกันอย่างต่อเนื่องกับบรรยากาศที่พักโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีวิวทะเลเลยด้วยซ้ำ...อยากขลุกตัวอยู่แต่ใน Villa หาเวลาแช่อ่างน้ำวิวสวนแบบ Outdoor ให้ผิวรับแสงแดดบ้าง นี่แหละสวรรค์บนดินที่หาที่ไหนไม่ได้แล้ว อยากหยุดเวลาไว้ตรงนี้เลย ลิมกระซิบบอกอย่างนึงอ่ะ "เตียงที่นี่ดูดวิญญาณมากแกร"  ไม่ใช่เรื่องสยองอะไรหรอกนะ.....คือนอนแล้วไม่อยากลุกขึ้นเลย มันสบ๊าย สบาย นุ่ม ละมุน อยากจะนอนทั้งวันอ่ะจ้ะ 

ที่นี่ดูแลน่ารักนะ ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมากจริงๆแกร...เช่น แอบมาดูแลบ้าน เปิดเครื่องกันยุง เอาตุ๊กตุ่น พวงมาลัยเล็กๆ ของที่ระลึกมาแอบวางไว้ให้เราทุกวัน ...อารมณ์เหมือนมีใครมาแอบชอบเราประมาณนั้นเลย บอกแล้วบริการดีจนเขิน  

กริ้ง....ได้เวลาจิบน้ำชายามบ่ายแล้วค่ะ

ชีวิตคูลๆ EP.3  งานกิ้บเก๋อย่าให้ขาด วันนี้เรามีนัดจิบน้ำชาตอนบ่ายกับ Afternoon Tea Set ของบันยันทรีที่จัดวางบนโต๊ะทรงเตี้ย เสิร์ฟพร้อมด้วยอาหารว่างและขนมหวานทานคู่กับชาหลากหลายประเภทให้เลือกดื่ม เช่น สโคน (Scone) แซนด์วิชเล็กพอดีคำ (Finger Sandwich) คัพเค้ก (Cupcake) แยม (Jam) เป็นต้น งานนี้หน้าบาน พุงโลก็ยอมเหมาะมากสำหรับสาวๆสาย Dessert ทั้งหลายกิจกรรมเลิศๆที่ไม่ควรพลาดค่ะ 

​ทำไมต้องนวดผ่อนคลายกับ Banyan Tree Spa

 

ชีวิตคูลๆ EP.4 อีกหนึ่ง Highlight ของที่นี่เลยคือ Banyan Tree Spa ระดับพรีเมียมทั้งราคาและคุณภาพเต็มอิ่มทุกช่วงเวลาของการผ่อนคลาย แล้วต่างกับที่อื่นยังไงล่ะ ?  ก็ที่นี่เค้ามี Acedemy เปิดสอนอย่างเข้มงวดนะจ้ะ งานสอบ งานเก่ง งานผลิต Therapist (พนักงานนวด) คุณภาพคับมือให้กับโรงแรม 5 ดาวทั่วโลก แถมทุกส่วนผสมที่ใช้ภายใต้แบรนด์  Banyan Tree ทั้งหมด Unique มั้ยล่ะ ! พนักงานบริการอย่างมืออาชีพ ภาษาอังกฤษเป๊ะทุกคน เพราะเค้ามี English Class คอยฝึกฝนด้วยนะเอออ ถือว่าที่นี่ไม่เป็นรองใครแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ <3 

ช่วงเวลาของความมันส์

ชีวิตคูลๆ EP.5 นอกจากการลงสระใน Villa แล้ว คุณขาต้องมาชิลล์ที่ Main Pool แห่งนี้มีอะไรให้เล่นเยอะ อยากจะนั่งชิลล์บนน้ำ ริมน้ำ หรือนั่งในน้ำเลยก็ย่อมได้ พร้อมอุปกรณ์เล่นน้ำบริการฟรีนะจ้ะ งานนี้พอเรารู้ว่ามีโปรโมชั่นเครื่องดื่ม Happy Hour ไม่เคยพลาด (อยู่แล้ว!)  ลุย....

เดินวนๆไปเจอ Aqua Gym มุมออกกำลังกายในน้ำด้วย...เลยลองปั่นจักรยานซะหน่อย ไม่รู้เหงื่อออกหรือเปียกกันแน่ ! 

สระกว้างมาก (กอไก่ล้านตัว) เพราะเป็นสระยาวที่เชื่อมต่อกันทั้งหมดของบันยันทรี หรือจะมานั่งแช่ Jacuzzi ชิคๆ จิบค็อกเทลด้านนี้ก็ได้นะตัวเธอ 

มุมนี้แหละมุมแห่งความมันส์เลย น้ำตรงจุดนี้วนแรงมากทำเอาคว่ำไปหลายรอบเหมือนกัน วนออกมายังไม่ได้ทันได้เริ่มว่ายน้ำ....ตัวกับ Water Board ไหลไปหาน้ำตกอย่างต่อเนื่องที่อัดฉีดจนเมคอัพไหลหมด แรงไหม...ถามใจดู 555

​หลังโดนน้ำกระหน่ำซัดทำลายเมคอัพก็เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งหนาวก้นในน้ำริมบาร์กันที่นี่ค่ะ 

​เดินเล่นหาดบางเทา

 

หาดบางเทา เป็นหาดที่ยาวมากที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต บรรยากาศเงียบสงบ อยู่ริมเชิงเขา มีต้นสนเรียงรายริมหาดตลอดแนว ติดกับโรงแรมเลย เดินแค่ 5 นาทีจาก Villa ของเรา ทรายที่นี่ไม่ค่อยละเอียดนัก แต่ความขาวและน้ำทะเลใสๆ อันนี้คอนเฟิร์ม และเป็นที่นิยมและน่าหลงใหลของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีระดับเป็นส่วนใหญ่  เราไปช่วงที่มีคลื่นแรงพอดี น่าเสียดายมากเค้าให้ลงเล่นน้ำได้บางพื้นที่เท่านั้น พวกเราใช้เวลานอนอ่านหนังสือ อาบแดด นั่งสวีทวี้ด วิ้ว...และเดินสำรวจหาดไปเรื่อยๆ มีร้านอาหารและร้านขายของตลอดทางให้เลือกมากมาย แต่ราคาไม่ค่อยสบายกระเป๋าเท่าไหร่ ฮี่ๆ สุดท้ายแล้วพวกเรากินในบันยันทรีมี 7-11 และแหล่งช็อปปิ้งด้วยจ้า 

เดินทางมาถึง​รุปสุดท้ายของทริปนี้ละ...ตั้งกล้องถ่ายรูปแล้วรีบวิ่งมาเข้าเฟรม แต่....สิ่งที่ได้คือไม่ทันระวัง "สไลด์ตกน้ำไปเลย"   โชคดีที่น้ำไม่ลึก 555 โอ๊ยประสบการณ์แต่ละวัน !!

สรุปทริปพักผ่อน อิน กิน เที่ยวที่ Banyan Tree ที่หาดบางเทา ภูเก็ต

การมาพักผ่อนที่ Banyan Tree Phuket ครั้งนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ต้องจดจำไปยาวนาน ยังคงคิดคิดถึงความรู้สึกสงบ สบาย และนี่แหละ "ของจริง"  สวรรค์แห่งการพักผ่อน เหมือนเวลามันหยุดเดินลืมโลกภายนอกไปเลยอ่ะ ไม่ได้พูดเกินไปนะ ซักครั้งในชีวิตต้องมาให้ได้  มาสัมผัสกับบริการระดับเวิร์ลคลาสแห่งนี้ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส บริการประทับใจ โดยเฉพาะ...ตอนที่ชอบแอบมีของที่ระลึกเนี่ยแหละ...เหมือนมีคนแอบชอบ 55  จริงๆมีอะไรที่อยากเล่าอีกเยอะ ฟังก์ชันของที่นี่เยอะมากจนเล่าไม่หมด เวลาแค่ 3 วัน 2 คืนเหมือนผ่านไปเร็วมากจริงๆ ที่นี่เหมาะกับทุกวัยนะจะมาเยือนแบบยกครอบครัวก็สนุกสนาน ยิ่งมาแบบคู่รัก เธอเอ๊ย...สวีทสุด ฟินจนไม่สามารถบอกเป็นความรู้สึกได้ แนะนำที่นี่เลยค่ะสมบูรณ์แบบเหนือคำบรรยาย <3

ขอขอบคุณเรื่องราวสนุกสนานและรูปสวยๆจากเพจ clearsunisa ครับ

ขอขอบคุณ บันยันทรีภูเก็ต ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลด้วยครับ ^_^

 

 
Visitors: 92,296