All Coco Signature Cafe

อร่อยและมากคุณค่า ที่ all COCO สวรรค์ของคนรักมะพร้าว


 

all COCO คือแบรนด์ไทยเจ้าเดียวในตอนนี้ ที่เติบโตมาจากบริษัท K Fresh ผู้ส่งออกและพัฒนา “มะพร้าวน้ำหอมของไทย” จนเป็นที่ยอมรับในต่างแดนมากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ความดีงามของ มะพร้าวน้ำหอม สายพันธุ์เดียวในโลก ที่ปลูกได้ผลดีใน 4 จังหวัดที่เมืองไทยเท่านั้น คือ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม และราชบุรี เพราะเป็นแหล่งเพาะปลูกที่ดินมีความสมบูรณ์และเหมาะกับมะพร้าวน้ำหอมแห่งเดียวในไทย หรือจะเรียกว่าเป็นผืนดินแห่งเดียวในโลกก็ว่าได้ คือต่อให้นำมะพร้าวพันธุ์เดียวกันนี้ไปปลูกที่อื่น ก็จะไม่มีทางได้ผลผลิตที่ดีเช่นนี้ ดังนั้นจึงไม่ต้องพูดถึงเรื่องคุณภาพของความสมบูรณ์ของน้ำมะพร้าวที่สด รสชาติดี และมากคุณค่า แต่สิ่งที่ยากและหินกว่า คือ จะรักษาคุณภาพของน้ำมะพร้าวน้ำหอมที่ดีงามแล้วนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อย่างไร อันนี้เราเองตั้งคำถามสงสัยไว้ก่อนเลย

ซึ่งเมื่อได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณฑิภรัตน์ มนัสรังษี ทายาทคนสำคัญของ K Fresh ผู้รับหน้าที่ดูแลแบรนด์ all COCO อย่างเต็มรูปแบบ ในการดูแลด้าน Sale and Marketing ที่ได้เล่าให้ AWAY ฟังจนคลายความสงสัยได้ทุกข้อกังขา เพราะกว่าจะมาถึงวันนี้ของ all COCO บริษัทแม่อย่าง K Fresh ได้ล้มลุกคลุกคลานผจญปัญหาแทบจะทุกรูปแบบของการควบคุมคุณภาพผลมะพร้าวน้ำหอมมาแล้วมากยิ่งกว่ามาก มากจนเรียนรู้อย่างครบถ้วนทุกขบวนการเพื่อที่จะดูแลผลผลิตให้ได้คุณภาพสูงสุดหรือบกพร่องน้อยที่สุดนั่นเอง ตั้งแต่การปลูก การตัดจากต้นว่าควรตัดช่วงไหนถึงจะดี อายุของผลมะพร้าวที่แก่ไปหรืออ่อนไป ก็อาจส่งผลต่อรสชาติ รวมถึงขบวนการขนส่ง พูดได้ว่า K Fresh เรียนรู้และพัฒนาจนได้ผลผลิตคุณภาพที่ได้มาตรฐานระดับโลกจนได้เป็นสวนต้นแบบ พร้อมใบรับรองมากมาย เช่น Global G.a.p., Organic USDA, Canada Organic, EU Organic

 


สรรพคุณมากล้น
กับน้ำมะพร้าวที่มากคุณค่า


หลายๆ คน คงทราบกันดีว่า น้ำมะพร้าว นั้น มีคุณค่าทางโภชนาการและมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการด้วยกัน ทั้งช่วยให้การฉีกขาดของกล้ามเนื้อหัวใจลดลง ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลและไขมันเลว LDL ที่เนื้อเยื่อและหลอดเลือดหัวใจได้อย่างดี มีสาร Zeatin ที่ช่วยชะลอความแก่ และยังอุดมไปวิตามินบี ทั้ง ไทอะมิน (B1) ไรโบฟลาวิน (B2) ไนอะซิน (B3) ไฟน์โททีนิคเอซิค (B5) ไพริโคซิน (B6) โคลีน (B7) และโฟเลต (B9) รวมถึงยังมีวิตามินซี ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่ดีอีกด้วย
 All COCO
สวรรค์ของคนรักมะพร้าว...ตัวจริง


ที่เล่ามาทั้งหมด ก็เพื่อช่วยตอกย้ำและเป็นเหตุผลว่าเพราะอะไรจึงทำให้ แบรนด์ all COCO เติบโตอย่างรวดเร็วจากจุดขายแบบ take away ในครั้งแรก เติบโตเป็น 10 กว่าสาขาในปัจจุบัน และขยายขอบเขตการให้บริการทั้งจุดที่เป็นแบบ take away และ Café Menu จนมาถึงสาขาล่าสุดกับ All Coco Signature Café ที่ถือเป็นร้านต้นแบบเต็มรูปแบบแห่งแรกของ all COCO ในซอยทองหล่อ 10 ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา


ภายในร้าน All Coco Signature Café ที่ทองหล่อ ซอย 10 แห่งนี้ ตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา ภายใต้รูปแบบของบ้านมะพร้าวหลังน้อย ที่พร้อมต้อนรับลูกค้าด้วยมิตรภาพและความอบอุ่น เสมือนมิตรสหายชั้นดี พร้อมการเสิร์ฟผลิตภัณฑ์คุณภาพจากมะพร้าวน้ำหอม ที่มากคุณค่าทางโภชนาการทั้ง น้ำมะพร้าวน้ำหอมเกล็ดหิมะ, พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม, Soft Ice Cream  และอีกหลากหลายเมนู ที่ล้วนพัฒนาและต่อยอดมาจากน้ำมะพร้าวน้ำหอมทั้งสิ้น


SIGNATURE COCO SOFT SERVE
ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมแบบ เนื้อ Soft Ice Cream ที่มีให้เลือกทั้งรส Original (ดั้งเดิม) Charcoal (ถ่านมะพร้าว) Mango (มะม่วง) และ Two Tone (ผสม)COCO AFFOGATO
โคโค อาฟโฟกาโต ที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ เนื้อไอศกรีม แบบ Scoop Ice Cream หรือ Soft Serve และราดด้วย Espresso หรือ Royal Thai Tea ที่ถือเป็นการสร้างสรรค์เมนูขนมที่อร่อยลงตัวแบบ Light Dessert อร่อยจนตักหมดแบบไม่รู้ตัว
COCO WAFFLE COMBO
โคโค วาฟเฟิล คอมโบ ที่จัดเต็มมาให้กับวาฟเฟิลมะพร้าวทั้งรส Original และ Charcoal เสิร์ฟมาพร้อมน้ำมะพร้าวเกล็ดหิมะCOCO ICE BANANA SANDWICH
ขนมปังโฮลวีทที่สั่งทำพิเศษนำมาอบกรอบแล้วเสิร์ฟพร้อมไอศกรีม 3 ลูก ที่เลือกรสของไอศกรีมน้ำหอมได้ตามชอบ ที่เด็ดดวงและอร่อยล้ำ คือเสิร์ฟมาบนกล้วยย่าง พร้อมวิปครีมมะพร้าวน้ำหอม อัลมอนด์บด และคาราเมลมะพร้าวน้ำหอม ครบเครื่องความอร่อยจริงๆ COCO TOAST
ขนมปังที่พิถีพิถันในการอบด้วยสูตรพิเศษ ทาเนยให้ฉ่ำ แล้วอบด้วยอุณภูมิที่กำลังดี จนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม รส Charcoal ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่ กีวี สับปะรดผัด อัลมอนด์บด และคาราเมลมะพร้าวน้ำหอม พิเศษกว่าที่ไหนด้วยวิปครีมมะพร้าวน้ำหอม สูตรเฉพาะของ all COCO


All Coco Signature Café

ตึกเมเจอร์ ทาวเวอร์, ทองหล่อ ซอย 10
เปิดบริการทุกวัน 10.00-21.00 น.

 

ขอขอบคุณบทความดีๆจากเพจ away-mag

ขอขอบคุณ ร้าน All coco สาขาทองหล่อ 10 และสาขา the eight ทองหล่อ ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลครับ ^_^

Visitors: 101,099