The Sands Khao Lak by Katathani

The Sands Khao Lak by Katathani เป็นรีสอร์ทในครือ Katathani Collection of Resorts ตั้งอยู่ที่เขาหลัก จังหวัดพังงา สามารถเดินทางมาลงที่สนามบินภูเก็ตแล้วเช่ารถหรือใช้บริการรถจากทางรีสอร์ทเพื่อเดินทางต่อไปยังเขาหลัก จุดเด่นอย่างแรกของรีสอร์ทแห่งนี้คือทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทที่ด้านหน้าติดทะเลของหาดนางทองที่เงียบสงบ มีชายหาดให้เดินเล่นและสามารถเล่นน้ำทะเลตรงบริเวณหน้ารีสอร์ทได้เลย และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม นอกจากนี้ด้านหลังรีสอร์ทยังเป็นวิวภูเขา ทำให้ได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ส่วนการเดินทางก็สะดวกเนื่องจากรีสอร์ทอยู่บริเวณชุมชนและไม่ไกลจากถนนหลัก ภายในรีสอร์ทมีบริเวณกว้างและมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆอย่างเช่นสระว่ายน้ำติดทะเลและสระสำหรับเด็ก ห้องฟิตเนส ห้องของเล่นสำหรับเด็ก บาร์ สปาและห้องอาหาร ซึ่งทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนทั้งครอบครัว มาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน หรือแม้แต่การมาพักผ่อนแบบโรแมนติกกับคู่รัก สำหรับคนที่ตั้งใจซื้อทัวร์ไปเที่ยวเกาะตาชัย หรือสิมิลัน การเลือกพักที่เขาหลักจะทำให้การเดินทางไป-กลับท่าเรือและรีสอร์ททำได้สะดวกและใช้เวลาไม่นาน อย่างตอนที่ผมไปเกาะตาชัย ก็ไม่ต้องตื่นเช้ามากและยังกลับมาทันชมพระอาทิตย์ตกดินที่ The Sands 


ลองมาชมภาพประทับใจจากการเดินทางไปยังเกาะตาชัยเป็นครั้งที่ 3 และบรรยากาศภายใน The Sands ที่ผมเลือกเข้าพักในครั้งนี้ ผมขอวางแผงนิตยสาร online ชานไม้ชายเขา ฉบับเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นฉบับที่ 117 กับทริปถ่ายทำรายการที่เกาะตาชัยและ The Sands Khao Lak by Katathani รีสอร์ทบรรยากาศดีที่เขาหลัก จังหวัดพังงาเริ่มต้นด้วยภาพจากป้ายชื่อรีสอร์ทตรงทางเข้า รีสอร์ทอยู่ห่างจากถนนหลักไม่ไกลครับบริเวณที่รถวนมาส่งแขก ด้านในคือ lobbyบรรยากาศที่ lobby มองออกไปที่รีสอร์ท พื้นที่ภายในรีสอร์ทกว้างมากครับสระน้ำหน้า lobby ที่ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย กับอาคารห้องพักที่ตั้งอยู่ขนาบทั้งสองข้าง ยาวไปจนถึงชายหาดด้านหน้าสระว่ายน้ำที่อยู่กลางรีสอร์ทมีสระน้ำตื้นให้เด็กๆมาเดินเล่นได้ครับเสียดายที่ต้นไม้ยังไม่โตมาก พอต้นไม้โตคงร่มรื่นมากกว่านี้บริเวณนี้จะเป็นสระเล่นน้ำของเด็ก น่าลงเล่นน้ำมากๆ สระผู้ใหญ่จะอยู่ด้านหน้าติดกับชายหาดครอบครัวที่มีเด็กๆน่าจะชอบที่นี่ เด็กๆมีกิจกรรมทำหลายอย่าง ไม่เบื่อการจัดสวนภายในรีสอร์ททำได้สวยงามวันฟ้าใสกับบรรยากาศที่ชวนพักผ่อนพื้นที่กลางรีสอร์ทที่เป็นบาร์เครื่องดื่ม พอตกเย็นจะมีการตกแต่งด้วยไฟที่สวยงามกลางรีสอร์ทจะมีสระน้ำขนาดใหญ่ อาคารห้องพักของรีสอร์ท ส่วนมากจะไม่เห็นวิวทะเล แต่จะมีบางอาคารที่อยู่ใกล้ชายหาด เห็นวิวทะเลจากห้องพักด้วยครับเด็กๆต่างสนุกสนานกับการเล่นน้ำในสระเด็กน้อยชาวต่างชาติที่เพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำยังมีบริเวณห้องของเล่นเด็กและสนามเด็กเล่นเล็กๆเด็กๆที่มาเที่ยวที่นี่คงถูกใจ ทางเดินผ่านสระกลางรีสอร์ทเพื่อไปยังห้องอาหารและชายหาดจากกลางรีสอร์ทมองกลับไปยัง lobby เห็นวิวภูเขาเป็นฉากหลังต่อไปผมจะพามาชมบรรยากาศที่ห้องอาหารริมทะเลของ เดอะ แซนด์ห้องอาหารนี้ชื่อว่า Talay เป็นห้องอาหารบรรยากาศดีมีทั้งโต๊ะอาหารด้านนอกรับลมทะเล และโต๊ะอาหารภายในอาคารบรรยากาศที่ใกล้ชิดติดทะเลของโต๊ะอาหารบริเวณ terrace ด้านนอกที่นี่บริการทั้งอาหารเที่ยงและอาหารเย็นครับบรรยากาศน่านั่งมากๆ ช่วงเย็นๆคงนั่งรับลมเย็นสบายช่วงที่ผมไปฟ้าใส อากาศดีมากๆครับทะเลหน้าห้องอาหารน้ำใสน่าเล่นทีเดียวชายหาดหน้ารีสอร์ท ถึงแม้ทรายจะไม่ขาว แต่ชายหาดสะอาด น้ำทะเลใส น่าลงไปเดินเล่น ชายหาดที่สวย น้ำใส เป็นจุดเด่นที่สำคัญของ The Sands  อยากกลับไปนั่งเล่นชมวิวทะเลที่นี่อีกประทับใจทั้งการออกแบบ การตกแต่งและบรรยากาศติดทะเลและช่วงเวลาที่ไม่ควรพลาดในการมาที่นี่ คือการมารอชมพระอาทิตย์ตกจะมารอที่ห้องอาหารหรือที่เตียงนอนอาบแดดก็ได้ครับ บรรยากาศดีเย็นที่ผมไปรอ ก็ลุ้นอยู่เหมือนกันครับ ว่าจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกกลมๆหรือเปล่าจากบรรยากาศที่สวยอยู่แล้วของห้องอาหารในช่วงกลางวัน ตอนเย็นๆบรรยากาศยิ่งดีครับและแล้ว พระอาทิตย์ดวงกลมๆก็โผล่มาให้เห็นสมใจเป็นวันที่ได้เห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกครั้งหนึ่งถ้าได้นั่งสบตากับคนพิเศษตรงนี้ช่วงพระอาทิตย์ตกคงจะดีไม่น้อย  ช่วงบรรยากาศดีๆ ที่อยากให้เวลาผ่านไปช้าๆบรรยากาศโรแมนติกที่โต๊ะอาหารต่อไปผมจะพาเข้าไปชมในห้องพักบ้างครับ ห้องแบบแรกที่ผมจะพาไปชมคือห้องแบบ Pool Access Junior Suiteห้องแบบนี้จะอยู่ชั้นล่างสุดของอาคารที่อยู่ใกล้ lobby ทั้งสองข้าง ไม่เห็นวิวทะเลภายในห้องน้ำตกแต่งได้สวยงาม น่าใช้ มีอ่างแช่น้ำด้วยครับการตกแต่งด้วยดอกไม้ ทำให้ภายในห้องดูสดชื่นเตียงนอนที่นุ่มน่านอนภายในห้องมี daybed เล็กๆ เหมือนแยกส่วนระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่นและจุดเด่นที่สำคัญของห้องประเภทนี้คือเป็นห้องที่ติดกับสระว่ายน้ำ สามารถลงเล่นน้ำจากหน้าห้องได้เลย

 
หลังจากพักผ่อนเต็มที่ในห้องที่สะดวกสบายของ The Sands แล้ว รุ่งเช้าก็ได้เวลาเดินทางไปถ่ายทำรายการที่เกาะตาชัย


การเดินทางมาที่นี่ของผมเป็นครั้งที่สามแล้วครับ ประทับใจกับเกาะตาชัยมากๆ  


หาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลใสสีคราม เป็นเสน่ห์ของเกาะตาชัยที่ทำให้อยากกลับไปอยู่เสมอ


ธรรมชาติที่นี่ยังคงบริสุทธิ์ ถ้าได้ไปเที่ยวเกาะตาชัย ช่วยกันรักษาความสะอาดนะครับ เกาะสวรรค์แห่งนี้จะได้สวยงามตลอดไป


สีน้ำทะเลที่เป็นเอกลักษณ์ ชอบบรรยากาศอย่างนี้มากๆ


ถ้าโชคดีจะเจอกับน้องปูไก่มาเดินเล่นที่ชายหาด


เจ้าปูไก่ถือว่าเป็นพระเอกของที่นี่ ที่ใครๆมาก็อยากมาถ่ายภาพ


ชมธรรมชาติกันไปแล้วมาชมนายแบบจำเป็น พิธีกรร่วมของรายการบ้างครับ


เป็นครั้งแรกของน้องซันที่มาเกาะตาชัย 


ได้นายแบบหน้าตาดีกับวิวสวยๆ ถ่ายภาพเพลินไปเลย


ท่านี้นายแบบดูมีความสุข ที่เห็นหาดทรายสวยๆของเกาะตาชัย 


โชคดีมากๆที่ไปเกาะตาชัยมาสามครั้ง เจอฟ้าสวยๆทั้งสามครั้งเลยครับ


ทรายที่นี่นุ่มจนเดินเท้าเปล่าได้เลย


เป็นสถานที่ที่น่าไปถ่ายภาพวิว ภาพ portrait หรือถ่ายภาพแนวแฟชั่นมากๆ


ทิ้งท้ายภาพน้องซันด้วยภาพนี้นะครับ ขอบคุณน้องซันที่ช่วยเป็นแบบ และอนุญาตให้นำภาพมาลง


บรรยากาศดีๆที่เกาะตาชัย


ทิ้งท้ายภาพเกาะตาชัยด้วยภาพนี้นะครับ มีโอกาสคงได้กลับไปอีก ขอบคุณน้องไกด์ทุกๆคน ประทับมากครับกับการเดินทางไปเกาะตาชัยกับ Love Andaman


กลับมาที่รีสอร์ทต่อ เนื่องจากที่พักอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ ตอนกลับมายังทันดูพระอาทิตย์ตกครับ แต่เสียดายที่วันนั้นเมฆเยอะเลยอดดูพระอาทิตย์ตกสวยๆ มาชมภาพช่วงแสงทไวไลท์บริเวณ lobby


มีร้านขายของที่ระลึก


บริเวณนั่งพักใกล้ๆกับ Lobby 


ภายใน Lobby ที่เป็นห้องปรับอากาศ


Lobby ที่นี่จะกว้าง โปร่ง สบาย ผนังเป็นกระจกทำให้เห็นบรรยากาศภายนอก


บาร์เล็กๆที่ชื่อว่า Pineapple Bar อยู่ใกล้ๆกับ lobby


ที่นั่งเล่นภายใน Pineapple bar ที่มองเห็นมุมสะท้อนน้ำของ lobby


บาร์กลางรีสอร์ทที่ชื่อว่า Mango Bar ช่วงเย็นๆมีการตกแต่งประดับไฟที่สวยงาม


ใกล้ๆกับ Mango bar เป็นห้องอาหารหลักของรีสอร์ทที่บริการอาหารทุกมื้อรวมถึงอาหารเช้า


ห้องอาหารแห่งนี้มีชื่อว่า Floating market


นอกจากบรรยากาศรีสอร์ทที่ติดทะเล เป็นธรรมชาติ ห้องพักที่สะดวกสบาย ที่นี่ยังมีกิจกรรมหลายๆให้แก่แขกที่เข้าพักได้เลือก ห้องนี้อยู่ใกล้ๆกับ Mango Bar เป็นห้องทำกิจกรรม มีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อ internet


ยังมีโต๊ะพูล 


และโต๊ะปิงปอง สามารถมาทำกิจกรรมกันได้ทั้งครอบครัว


บรรยากาศบริเวณห้องทำกิจกรรมที่อยู่กลางรีสอร์ท ในนี้ยังมีห้องฟิตเนสด้วยครับ นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีสนามเทนนิสบริการแก่แขกที่เข้าพัก


ต่อไปผมจะพาไปชมห้องพักอีกแบบหนึ่งครับ ซึ่งเป็นห้องพักแบบเริ่มต้นของที่นี่


ห้องนี้เป็นห้องที่เรียกว่า Sands Room 


ถึงจะเป็นห้องพัก type เริ่มต้น แต่การตกแต่งภายในก็น่าอยู่  น่าพักผ่อน


ห้องแบบนี้จะไม่มีอ่างอาบน้ำครับ ชอบการเลือกใช้โทนสีของที่นี่มากครับ


บรรยากาศที่ระเบียงห้อง จะเห็นวิวของภูเขาและบรรยากาศในรีสอร์ท


บรรยากาศที่ระเบียงห้องอีกภาพ


ภายในห้องยังมีที่นั่งเล่นเล็กๆ ถึงแม้ห้องนี้เป็นห้อง Type ต่ำสุด โดยรวมแล้วถือเป็นห้องพักที่น่าอยู่ทีเดียว


มาชมบรรยากาศภายนอกกันต่อ กับทะเลน้ำใสหน้ารีสอร์ท


ที่นี่มีพื้นที่สีเขียวเยอะครับ รอให้ต้นไม้ใหญ่โตกว่านี้อีกนิดน่าจะร่มรื่นทีเดียว


สระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ทอยู่ไม่ไกลจากชายหาด


อาคารนี้เป็นอาคารที่อยู่ใกล้ชายหาดทำให้ห้องพักชั้นบนเห็นวิวทะเล


สระเด็กที่อยู่กลางรีสอร์ท ดูเด็กมีความสุขกับการเล่นสไลเดอร์ และเครื่องเล่นต่างๆ


ช่วงอาหารเช้าหรืออาหารเย็นจะมีซุ้มอาหารบนเรือ เพื่อให้เข้ากับห้องอาหารที่ชื่อว่า Floating market


อาคารห้องพักภายในรีสอร์ท เป็นอาคารสามชั้น บางอาคารเชื่อมถึงกันและมีลิฟต์ด้วยครับ


สระว่ายน้ำของห้องพักแบบ Pool Access Junior Suite


วิวจากบริเวณ  lobby ถ้าเดินทาง lobby ไปชายหาดก็ไกลพอสมควร ทางรีสอร์ทมีรถบั๊กกี้บริการตลอดเวลาครับ


ป้ายชื่อบริเวณทางเข้ากับฟ้าใสๆอีกซักภาพครับ


ปิดท้ายด้วยภาพจากปกที่ห้องอาหาร Talay ซึ่งเป็นห้องอาหารบรรยากาศดี ใกล้ชิดทะเล และเป็นจุดชมบรรยากาศบริเวณชายหาดรวมทั้งจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม


การลงใต้ครั้งนี้ถือเป็นอีกทริปที่ประทับใจมากๆครับ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พัก ถึงแม้ The Sands Khao Lak ไม่ถึงกับเป็นรีสอร์ทหรูที่มี Pool Villa แต่บรรยากาศภายในรีสอร์ทและภายในห้องพักก็ดูอบอุ่นสบายๆ เหมาะสำหรับการเที่ยวทั้งครอบครัวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือจะมากับเพื่อนฝูง และยังสะดวกสำหรับคนที่จะเดินทางไปเกาะตาชัย หรือสิมิลัน เพราะท่าเรือที่จะไปสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ อยู่ในเขาหลักทำให้ไม่ต้องตื่นเช้ามาก ไม่เหนื่อยกับการเดินทาง  และขากลับยังมีเวลากลับมาชมพระอาทิตย์ตกที่ชายหาดหน้ารีสอร์ท  ใครที่มาที่นี่ผมแนะนำว่าช่วงเย็นๆของวันฟ้าเปิดลองมารอชมพระอาทิตย์ตกหน้ารีสอร์ท อาจจะเดินเล่นที่ชายหาดหรือนั่งเล่นที่ห้องอาหาร Talay เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่บรรยากาศดีมากๆครับ ลองมาดูสรุปจุดเด่นจุดด้อยของที่นี่ในมุมมองของผม
 
จุดเด่น
- เป็นรีสอร์ทติดทะเล หน้าหาดกว้าง ช่วงที่ผมไปหน้าร้อนน้ำทะเลใสน่าลงเล่นน้ำ สามารถชมพระอาทิตย์ตกที่ชายหาดหน้ารีสอร์ทได้เลย
- ห้องพักถูกตกแต่งได้สวยงามน่าพักผ่อน
- มีห้องอาหารติดทะเล บรรยากาศดี อาหารรสชาติดี สามารถชมพระอาทิตย์ตกจากห้องอาหารได้เช่นกัน
- มีกิจกรรมให้เลือกทำหลายๆอย่างทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เช่น โต๊ะพูล โต๊ะปิงปอง สนามเทนนิส ห้องเด็กเล่น สระว่ายน้ำ
- ภายในรีสอร์ทบรรยากาศดี มีสระน้ำขนาดใหญ่กลางรีสอร์ท เห็นวิวภูเขา มีพื้นที่สีเขียวเยอะ
- พนักงานมีใจบริการที่ดี ยิ้มแย้ม ให้ความช่วยเหลือทุกอย่างเป็นอย่างดี
- อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือของ Love Andaman ที่จะไปเกาะตาชัยหรือสิมิลัน 
 
จุดด้อย

- ต้นไม้ใหญ่ยังไม่โตมากครับ บรรยากาศยังไม่ร่มรื่นมากนัก 
- ระยะทางจากสนามภูเก็ตมายังรีสอร์ทไกลพอสมควร ใช้เวลานั่งรถประมาณชั่วโมงนิดๆครับ


ขอบคุณพนักงานของ The Sands Khao Lak by Katathani ทุกๆคนที่ให้การบริการเป็นอย่างดี ขอบคุณคุณแอ๋วเป็นพิเศษที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเสมอมา และขอบคุณ คุณสตังค์แห่ง Love Andaman สำหรับทริปเกาะตาชัยที่ประทับใจมากๆ ขอบคุณไกด์อาร์ต และน้องไกด์ทุกๆคนสำหรับรอยยิ้มและการบริการทุกๆอย่างซึ่งทำให้ทริปนี้เป็นทริปที่ประทับใจมากๆ หวังว่าคงมีโอกาสได้กลับไปอีกทั้งที่ The Sands และ เกาะตาชัย รอติดตามกันได้ใหม่ในนิตยสารฉบับหน้าที่ผมยังคงอยู่ที่พังงาครับ

 

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=rainynight&month=13-08-2013&group=18&gblog=28

ขอขอบคุณ บจก.เดอะ แซนด์ เขาหลัก จ.พังงา ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลครับ ^_^

 
Visitors: 104,204