Kor.ra.kang

 วันนี้จะขอมาแชร์ประสบการณ์หร่อยจังฮู้ววว ที่ร้าน Kor.ra.kang (คอระฆัง) ร้านอยู่แถวๆ ร้านผัดไทยประตูผี นั่งรถผ่านมาหลายที พอดีมีวันว่างตรงกับแฟนเลยมาลองซะหน่อย บรรยากาศในร้านขาวๆ คลีนๆ มีแสงธรรมชาติ รู้สึกสบายๆ แถมมีเอาระฆังมาทำเป็นโคมไฟด้วยเก๋ดี การตกแต่งในร้านมีภาพเพ้นท์รูปสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เราว่าจุดนี้นักท่องเที่ยวน่าจะชอบ 

ขอถ่ายหน้ากับหน้าร้านซักนิด 
สำหรับเราการมากินที่ร้านนี้ เป็นประสบการณ์การกินข้าวกับแฟนที่ประทับใจ เพราะนอกจากอาหารที่อร่อยดีงามแล้ว เป็นการกินที่บ้าคลั่ง ดุเดือด จุใจ บ้าไปแล้ว กินเยอะสุดๆ เพราะสั่งตอนที่หิวมากกกค่ะ สะตงสติไปหม๊ดดด อะไรก็หยุดเราไม่ได้ ไหนๆ ก็ไหนแล้ว ไปค่ะ! ลุยยย! ไปทานพร้อมๆ กันเลยมาประเดิมกันที่เมนูแรกเลย 
ไข่เจียวปู (550 บาท)
ก่อนชิมมีการแอบแงะดูเนื้อปูที่อยู่ข้างในก่อนนน...เนื้อปูเยอะดี มาเต็มมาก แอบคิดในใจว่าใช้ปูกี่ตัวเนี่ย ก็สมกับราคาที่ตั้งไว้ คือไม่ถูกแต่เห็นของแล้วบอกเลยว่าไม่แพง เคยไปกินร้านใกล้ๆ กันรอคิวนานมากและแพงกว่าเท่านึงเลยล่ะ ว่าแล้วก็ ตักใส่ปากคำโต ต้องขอบอกว่าเนื้อปูสด หวาน และมีความต่างจากร้านอื่นตรงที่ เป็น “ไข่เจียวห่อปู” ปกติที่เคยกินจะเป็นการเอาเนื้อปูผสมกับไข่แล้วเอาลงไปทอด แต่ที่ร้านนี้ เอาไข่มาห่อเนื้อปูทั้งก้อน ก็ได้ความแปลกใหม่ไปอีกแบบ เป็นเมนูที่เหมาะกับ 3-4 คน กินกันแบบสบายๆ ไม่ต้องแย่งปูกันเลยจ้า เพราะให้มาเยอะมาก เมนูนี้เยอะจนต้องห่อกลับไปอร่อยที่บ้านต่อ

*คุณภาพสินค้า/รสชาติ            4/5  
*การจัดเตรียม/ตบแต่งจาน         3.5/5
*ความคุ้มค่าของราคา                4/5มาต่อกันที่เมนูที่สองกันดีกว่า
แกงเหลืองปลากะพง (490 บาท)
น้องพนักงานยกโถแกงมาเสิร์ฟพร้อมกับผักสด เปิดฝามาก็ได้กลิ่นหอมของแกงเหลืองพอสมควร สิ่งที่เห็นแล้วประทับใจก็คือร้านนี้ให้วัตถุดิบเต็มชิ้นเต็มคำ ปลากระพงชิ้นโตนอนรอกันอยู่แน่นโถเลยยย เมนูนี้จัดว่าเด็ดมาก ทีเด็ดอยู่ที่ ปลากระพง!!! ใจนี่ร้องโวยวายเลยว่า อย่างดีเอาไป 10/10  สดและเนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นและเนื้อไม่ยุ่ยเลย เข้ากับน้ำแกงที่ผสมกับพริกแกงเหลืองได้ดีมากๆ โดยส่วนตัวเราว่าเมนูนี้อร่อย ใครไปก็อยากแนะนำให้ลอง และที่เราชอบสุดๆ คือผักสดที่ยกมาเสิร์ฟเป็นผักเคียงที่มีตามฤดูกาล (อันนี้แอบไปกระซิบถามทางร้านมา) วันที่ไปมีใบชะมวงซึ่งเราชอบทานมากๆ กินแกล้มกับน้ำแกงและปลาเข้ากันฝุดๆ ใบชะมวงที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ตัดกับรสแกงที่มีความเผ็ดร้อนหน่อยๆ แถมได้ความสดหวานจากเนื้อปลายิ่งกินยิ่งอร่อย แต่ถึงจะไม่มีใบชะมวงเราว่าเมนูนี้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยมากแล้ว ขอให้คนที่จะไปทานมีผักตามฤดูกาลที่น่าสนใจแบบนี้เรื่อยๆ เหมือนเรานะ 

*คุณภาพสินค้า/รสชาติ          4.5/5  
*การจัดเตรียม/ตบแต่งจาน         4.5/5
*ความคุ้มค่าของราคา                 4/5ใบเหลียงผัดไข่ (140 บาท)
เป็นเมนูที่ปกติจะชอบสั่งมาทานตลอดๆ เมนูใบเหลียงผัดไข่ของที่ร้านจะดีงามตรงที่ใส่กุ้งแห้งทอดมาด้วย โดยปกติที่เคยกินใบเหลียงผัดไข่จะมีแต่ใบเหลียงกับไข่ แต่พอมีกุ้งแห้งทอด (ทอดมารึเปล่าไม่แน่ใจ) แต่ที่แน่ๆ คือกุ้งแห้งกรอบและไม่เหนียว ความกรอบของกุ้งแห้งในเมนูนี้เราว่ามันเพิ่ม texture ของอาหารจานนี้ได้ดีเลย ใครที่อยากได้ความแปลกใหม่เพิ่มจากใบเหลียงผัดไข่แบบธรรมดา ก็อยากให้ลองสั่งดูเพราะวัตถุดิบของเค้าดี อร่อยแน่ๆ เป็นอีกเมนูเพลย์เซฟค่ะ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

*คุณภาพสินค้า/รสชาติ             4/5  
*การจัดเตรียม/ตบแต่งจาน         3.5/5
*ความคุ้มค่าของราคา               4.5/5หมูผัดเคยเค็ม (120 บาท)
ได้อารมณ์เหมือนกินหมูผัดกะปิ แต่ใช้กะปิที่ทำด้วย "เคย" มาว่าด้วยเรื่องรสชาติกันเลยดีกว่า กินเล่นเปล่าๆ รสชาติโอเคเลยทีเดียว รสเคยของที่นี่ไม่เค็มมากและกลิ่นไม่แรงเลย เราคิดว่าคนต่างชาติและคนที่ไม่คุ้นเคยกับกลิ่นเคย-กลิ่นกะปิ ก็น่าจะกินเมนูนี้ได้แบบสบายๆ ในเมนูนี้ทางร้านใส่พริกซอย (เราเรียกเองว่าพริกลูกโดด) ผัดมากับหมูผัดเคยด้วย เราว่ามันเข้ากันมากๆ และยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆ อือหื้อฟิน เมนูนี้ก็ให้ผ่านอีกเหมือนเดิม (เมนูนี้ทางร้านใช้หมูสามชั้น ถ้าใครสายสุขภาพไม่ทานมัน เราแนะนำให้บวกแกงเหลืองปลากะพงแทนค่ะ)

*คุณภาพสินค้า/รสชาติ          4.5/5  
*การจัดเตรียม/ตบแต่งจาน         3.5/5
*ความคุ้มค่าของราคา               4.5/5ถึงแม้จะเริ่มอิ่ม และเรียกน้องพนักงานว่า 
"ห่ออันนี้กลับบ้านให้พี่หน่อยค่าาา" 
แต่กินคาวแล้ว ต้องหวานตบถึงจะจบมื้อได้
มาต่อกันที่ของหวานบ้างค่ะ 
ข้าวเหนียวดำ ไอศกรีมกะทิ (85 บาท)
ของหวานไม่ขอบรรยายอะไรมากค่ะ เราคิดว่าทุกคนน่าจะชอบกันได้ไม่ยาก กับเมนูข้าวเหนียวดำ ยัง...ยังแน่นไม่พอ ยังขอข้าวเหนียวอีก 555 พี่ที่ร้านบอกว่าเด็ด อ่ะใจง่ายเชื่อพี่เค้า เมนูนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า "บิโกม๋อย" ที่ร้านบอกว่าคนภูเก็ตจะเรียกกันแบบนี้ ก็จะสะดุ้งๆ กับชื่อนิดนึงค่ะ ฮาาา เมนูนี้ต่างจากต้นตำรับตรงที่ แทนที่จะราดกะทิลงข้าวเหนียวดำเปียกเฉยๆ ที่ร้านเค้าเอาไอศกรีมกะทิ มาโปะบนข้าวเหนียวดำแทน ข้าวเหนียวดำมันๆหอมๆ พอแล้วกินพร้อมกับไอศครีมกะทิ แล้วปรากฏว่า โอ้โห้ มันเข้ากันดีจริงๆ ไอศครีมกะทิหวาน หอม เค็มนิดๆ และเย็นๆ ทำหน้าที่ตัดความหวานแถมยังทำให้ข้าวเหนียวดำอร่อยขึ้นด้วย เป็นอะไรที่ลงตัวดีทีเดียว อันนี้ดี กินแล้วหายเผ็ดแกงเหลืองเลย

*คุณภาพสินค้า/รสชาติ        4.5/5  
*การจัดเตรียม/ตบแต่งจาน         4/5
*ความคุ้มค่าของราคา             4.5/5พอกินของหวานแล้ว มันหายอิ่มค่ะ มันเหมือนว่ายังไปต่อไปอีก ความรู้สึกตอนนี้เหมือนว่าตัวเองเป็น แกลโซเนะ ในโกโกริโกะ เกมกึ๋ย กับภารกิจพิชิตเมนูจานเด็ด มาร้านอาหารสไตล์ใต้ๆ แบบนี้ ก็ต้องมาแนวโรตี-ชาชัก ไปให้สุดค่ะ ไม่มีจุดหยุดพัก และไม่มีใครห้ามใคร 555 
ชาชัก (แก้วละ 80 บาท/2 แก้ว)
เราสั่งแก้วแบบ take home เพราะถ้ากินไม่หมดจะได้ถือไปกินต่อด้วย พอได้แก้วมาพบว่าน่ารักจัง แค่เห็นก็ให้ผ่านละ มาว่าด้วยเรื่องรสชาติอร่อยดีค่ะ ไม่หวานมาก หอมมันรสชาติใช้ได้เลย

*คุณภาพสินค้า/รสชาติ            4/5  
*การจัดเตรียม/ตบแต่งจาน        4.5/5
*ความคุ้มค่าของราคา                4/5โรตีตัด (129 บาท)
พอน้องพนักงานยกมาเท่านั้นหล่ะ โอ้โห้ววว อย่างใหญ่ เล่นใหญ่ได้ภาพมากๆ ขนาดประมาณพิซซ่าถาดใหญ่ งานเข้าละทีนี้ (ตอนสั่งไม่คิด) 
เอาวะ เป็นไงเป็นกัน #ของมันต้องกินนน โรตีตัดมาพร้อมกับดิป 4 รสชาติ และกรรไกรไว้ให้ตัด สมกับชื่อโรตีตัดที่แท้ทรู 
ขอมาที่โรตีก่อนเลยละกัน ตัวโรตีเป็นแป้งบางๆ 2 ชั้น เราเลยสงสัยถามที่ร้านว่าทำไมต้องทำเป็นแผ่นบางๆ 2 ชั้นด้วย เลยได้ความว่า 
แผ่นบนกรอบ ผ่านล่างนุ่ม โดยส่วนตัวเราหลังจากชิมแป้งโรตีเปล่าๆ เราว่ามันบางกรอบมากๆ ถ้าใครชอบรสสัมผัส แบบนี้เราแนะนำเลย 
มาดูดิปที่ให้มา 4 รสชาติ 
1. นมข้นหวาน (คลาสิคสำหรับอันนี้) - คงไม่ต้องพูดอะไรมาก อร่อยจบ
2. สังขยานมสด (สีเขียวอ่อน) - รสนี้ก็เข้ากัน
3. ชาไทย - รสนี้ก็เข้ากัน
4. ชาเขียว (สีเขียวเข้ม) - รสนี้เฉยๆ ไม่ค่อยได้กลิ่นและรสชาเขียวเท่าไรค่ะ 
โดยส่วนตัวคิดว่าทานกับนมข้นหวานอร่อยที่สุด
จากแผ่นใหญ่ๆ เล็มไปเรื่อยๆก็หมดนะ 
คำเตือน ถ้ามา 2 คน เราแนะนำให้สั่งโรตีเมนูอื่นที่มันเล็กกว่านี้ เพราะอันนี้มันใหญ่มว๊ากจริงๆ 

*คุณภาพสินค้า/รสชาติ          4/5  
*การจัดเตรียม/ตบแต่งจาน         4/5
*ความคุ้มค่าของราคา                4/5  สรุป 
ค่าเสียหายของเราสอง ในมื้อนี้คือ 1,734 บาท แต่บอกเลยว่าเรารู้สึกคุ้มกับคุณภาพและปริมาณที่ได้มีห่อไปอร่อยต่อมื้อเย็นและให้คนที่บ้านชิมกันด้วย ปลายทางของคนวู่วามคือห่อกลับค่ะ
เป็นร้านที่เหมาะกับทุกคนนะเราว่า มีเมนูน่าทานเยอะเลย จะพาครอบครัว ชวนเพื่อน หรือแฟนมาก็เหมาะค่ะ การบริการดี ประทับใจ คิดว่าจะมาอีก มาลองเมนูอื่นต่อ และยังประทับใจแกงเหลืองปลากะพงอยู่เลย ของเค้าดีจริงๆ เป็นอีกร้านที่จะแนะนำเพื่อนให้ไปลองกันค่ะ และอีกเรื่องที่ขอบอกไว้ ให้รู้กัน พี่ผู้ชายที่ร้านเชียร์อาหารเก่งเว่อร์ จนเป็นที่มาของกระทู้นี้ค่ะ เรามาถึงจุดนี้ได้เพราะพี่เค้าจริงๆ กับประโยคง่ายๆ ที่ทำให้เราคิดบวก "เมนูนี้อร่อยนะครับน้อง"  

Kor.Ra.Kang (คอระฆัง)
พิกัดอยู่ที่ ใกล้ๆ ร้านผัดไทยประตูผี
เปิดทุกวัน 11.00 - 24.00 น.

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก https://pantip.com/topic/37806665

ขอขอบคุณ ร้านคอ ระฆัง สาขาพหลโยธินซอย7 ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลครับ ^_^

Visitors: 104,203