Foresta Cafe

นั่งชิลล์วิวป่าอะเมซอน ย่านดอนเมือง @Foresta Cafe

นั่งชิลล์วิวป่าอะเมซอน ย่านดอนเมือง @Foresta Cafe
 
 
ไม่รู้ว่าขี้เกียจ หรืองานเยอะเกินไป วันหยุดแห่งชาติทั้งทีมันเลยต้องมีรวมแก๊งอีกซักรอบ ก็งานไม่เสร็จอ่ะนะเลยนัดกันว่า เรามาคิดงานต่อกันที่ร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ ดีมั้ย นั่งกินน้ำ กินขนม กินข้าวแบบชิลล์ชิลล์ นั่งกันไปยาวๆ ได้ทั้งวัน เจ้าถิ่นย่านดอนเมืองเลยแนะนำว่าเดี๋ยวจะพาไปนั่งทำงานในป่าอะเมซอน แถวดอนเมือง มี Wi-fi ด้วย! จาบ้ากาลามัง ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียว ไร้สาระเพียวๆ ไม่มีความจริงจัง 555

สุดท้ายก็ตกลงตามกันมาเพื่อให้มาเห็นกับตาว่าไม่โกหก เมื่อมาถึงก็อึ้งปากค้างกันเลยจ้าาา ร้าน Foresta Cafe ป่าอะเมซอน แถวดอนเมืองมีอยู่จริง!

 

ต้องบอกว่าเป็นร้านที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 4 ไร่ (รวมลานจอดรถด้วยฮะ) มีต้นไม้ขนาดใหญ่ สวนขนาดย่อมปลูกแซมสลับกันสไตล์ป่าดิบชื้น ร่มรื่นเชียวแฮะ แถมมาก็ง่ายแค่วิ่งมา เส้นสรงประภา-ดอนเมือง สังเกตป้ายหน้าปากซอย สรงประภา 30 ก็ขับตรงเข้าไปเลย พอเจอวงเวียนเล็กๆ ให้วนไปทางขวาอีกประมาณ 100 เมตร ก็เจอเลย

ทันทีที่จอดรถเดินเข้าไปก็ต้องสะดุดตาที่บ่อปลา และน้ำตกขนาดใหญ่ ที่รวมปลาไว้หลากหลายสายพันธุ์ เช่น ปลาช่อนอะเมซอน ปลากระเบน ปลาบึก ปลาพวง และปลาพันธ์ุอื่นๆ ส่วนด้านหน้ามีเต่าโลกล้านปีคลานต้วมเตี้ยมอยู่ เต่าโลกล้านปีเราพูดเองนะ เพราะตัวใหญ่มากเหมือนเต่ายักษ์พันธุ์ดึกดำบรรพ์อย่างไงอย่างงั้น ก็บอกแล้วว่าพามาป่าอะเมซอน!

ใครมาถึงก่อนก็นั่งชิลล์กันไป เราปักหลักนั่งชมธรรมชาติกันอยู่ด้านนอกก่อนเพราะอากาศกำลังดี เลยสั่งอะไรมาดื่มกันแล้วแต่ชอบ เพราะนัดกันสบายๆ กินข้าวจากบ้านมาก่อนก็ได้สายๆ ค่อยมาเจอกัน เพราะยังไงก็นั่งกันยาวอยู่แล้ว

ส่วนสาวหวานอย่างเราขอเป็น ฟอเรสต้าเบอร์รีสมูธตี ปั่น (80 บาท) ผลไม้สดปั่นรวมกันได้รสชาติเปรี้ยวหวานชุ่มคอ หอมเย็นชื่นใจ ดูดฮวบๆ เย็นจี๊ดขึ้นสมอง 555

ลองเข้าไปดูด้านในกันบ้างดีกว่าว่าจะแจ่มสู้ด้านนอกได้มั้ย เปิดประตูเข้าไป อ่าาา ลมมันเย็นนน เพราะด้านในเป็นห้องแอร์ค่ะ ตกแต่งอีกสไตล์ได้อีกบรรยากาศ ชิคๆ ไปอีกแบบ แถมมีเพลงบรรเลงแว่วออกมา ฮู้ววว เพลงทันสมัยด้วย ฮิปอ่ะ!  

ได้ยินมาว่า ที่นี่คนมาแน่นร้านทุกวันโดยเฉพาะช่วงเที่ยง และช่วงเย็น เพราะเป็นร้านที่ตอบรับทุกความต้องการ มาแบบครอบครัวก็เข้า เพื่อนฝูงก็เหมาะ หรือจะมาอาศัยนั่งทำงานก็ยิงยาวได้ทั้งวัน แถมฟรี Wi-fi มีอาหารหลากหลายใครชอบแบบไหนก็สั่งได้ ทั้งอาหารไทย ฝรั่ง ฟิวชั่น ญี่ปุ่น เครื่องดื่ม และเบเกอรี มีครบ แถมอร่อยด้วย

พูดได้เลยว่า Foresta Cafe นี่แหละลงตัวที่สุดสำหรับทุกเพศ ทุกวัย อย่างแก๊งเราสายแหลกมากินให้ตัวแตกแล้วนั่งเม้ามอยกันทั้งวันเช้ายันเย็นก็ยังได้ (โถ่ ทำเป็นเอางานมาบังหน้า 555) จะว่าไป เดอะแก๊งก็มากันครบแล้ว เริ่มสั่งของหวาน เอ้ย! เริ่มทำงาน เอ้ย! ของหวานอ่ะถูกแล้ว 555 ทำงานไปด้วย กินไปด้วยก็ได้นี่นา

ฮันนี่โทส มะม่วง (140 บาท)
เห็นมีทุกโต๊ะ สั่งกันทุกโต๊ะ เราก็ต้องสั่งมั่งเซ่ มะม่วงลูกโต เนื้อฉ่ำ กินแกล้มกับข้าวเหนียวมูนเนื้อนุ่ม พร้อมขนมปังก้อนหนาอบกรอบ ราดด้วยไซรัป กับช็อคโกแลต ตัดด้วยไอศกรีมวานิลลา อร่อยช็อคตาตั้งอ่ะ!

บิงซูทุเรียน (295 บาท) *ตามฤดูกาล
ซิกเนเจอร์ของที่ร้าน ไม่กินถือว่ามาไม่ถึง กลิ่นนี่หอมลอยออกมาก่อนที่พนักงานจะมาเสิร์ฟอีก แน่นมาเต็มคัพ! แถมเป็นทุเรียนหมอนทองคัดเกรดพรีเมียม เนื้อแน่น กรอบนอกนุ่มใน หวานมันกำลังดี กินแล้วฟินเลย จนการันตีได้ว่าสาวกทุเรียนถ้าพลาดแล้วเสียชาติเกิดพูดเลย

กินแบบพอเหมาะ อร่อยแบบเบาๆ ก่อนเข้าล้อมวงคุยงานต่อ ถึงแม้จะกินทุเรียนกันเข้าไปถ้วยใหญ่ก็อย่าได้แคร์ เพราะเรามีเพื่อนคู่กาย และพกติดกระเป๋าจนกลายเป็นเพื่อนคู่ปากที่อยากจะแนะนำให้รู้จัก

NUDE Capsule Sugar Free Mint จากญี่ปุ่น ที่มีการทำงานแบบ DuoAction เมื่อแคปซูลชั้นแรกละลายจะรู้สึกได้ถึงความหอมสดชื่นจากมินต์ และเมื่อกลืนแคปซูลชั้นที่สองลงไป ก็จะไปทำการดับต้นตอของกลิ่นปากในกระเพาะอาหารทันที ลมหายใจจึงสะอาดสดชื่น ไม่ต้องกังวลว่ากลิ่นปากจะรบกวนมิตรภาพระหว่างและกัน 555

ทำงานไปเรื่อยๆ ชิลล์กับบรรยากาศรอบๆ มองผ่านห้องกระจกออกไปก็เป็นสวนเขียวๆ เพลินตาดี และจะบอกว่า 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ที่นี่มีดนตรีสดเล่นด้วยนะเออ แต่ละวงก็หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไปวันละ 2-3 วง ฟังเพลงเพราะๆ กินอาหาร เสพบรรยากาศยามเย็นไปด้วย ดีงามฝุดๆ

ส่วนชั้นสองเป็นห้องคาราโอเกะที่ทำด้วยไม้จริงทั้งหมด (รองรับได้ทั้งหมด 50 คน) แล้วยังรับจัดเลี้ยง สังสรรค์ สัมมนา จัดงานแต่งงาน และรองรับงานปาร์ตี้อีกด้วย 

แดดล่มรมตกเราก็ย้ายออกมารับลม สูดบรรยากาศเขียวๆ ด้านนอกกันบ้าง บริเวณน้ำตกนี้จะได้ยินเสียงน้ำไหลจ๊อกแจ๊ก มองปลาแหวกว่ายไปเพลินๆ ถือเป็นการพักเบรคจากงานได้เป็นอย่างดี แล้วตามด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างชาเย็นปั่น (55 บาท) รสชาติหวานน้อย ได้ความมันจากนมสด นั่งยาวยันอาหารเย็นเลยละกัน ที่ตรงนี้หัวใจข้าจอง ฮ่าาา

ปลาช่อนอะเมซอนตัวขนาด 2 เมตร คนเลี้ยงบอกว่าถ้าเติบโตในแม่น้ำอะเมซอน จะใหญ่ได้ถึง 4 เมตร! โอ้แม่จ้าววว แค่นี้ก็ใหญ่กว่าตัวเราล้าววว แต่ถึงตัวจะใหญ่แต่เขาเชื่องนะจ๊ะ ลูบเล่นได้เลย แต่ระวังอย่าลูบแรงนะ เดี๋ยวน้องช่อนจะตกใจ

งานเสร็จแล้วก็ชิลล์กันไป มองปลากระเบนว่ายไปมา ถ่ายรูปเล่นลั้นลาน่าเอ็นดู๊

ดาหน้ากันเข้ามาเมนูเครื่องดื่มแต่ละชนิด อร่อยชื่นใจทั้งนั้น ทั้งโกโก้ปั่น, ชาเขียว, กาแฟเย็น, ชาเย็นปั่น ฯ

ลาเต้ ร้อน (70 บาท) ละมุนละมุนละไม ได้รสกาแฟสดเกรดพรีเมียม จัดเป็นเครื่องดื่มขายดีของที่นี่เลยค่ะ

เฟรนด์ฟรายด์ทอด (60 บาท) สั่งมากินกรุบกริบ แกล้มกับเครื่องดื่มทั้งหลายแหล่ที่ระดมสั่งกันมา

5 โมงเย็น ได้เวลาอาหารของพี่ใหญ่ในสระกันแล้ว พอเห็นใครมาพี่แกพาลนึกว่าเป็นคุณลุงที่คอยให้อาหารไปซะหมด มาว่ายออกันเป็นแก๊งเลย ส่วนอาหารพี่แกก็คือปลาข้างเหลือง ทุกๆ วันต้องเตรียมไว้ 2 กิโลเลยนะ ไม่อย่างนั้นพี่แกกินไม่อิ่ม

ดูพี่ช่อนอะเมซอนกินอาหารแล้ว เราก็เริ่มหิวเหมือนกันซะแล้วสิ มาดูอาหารเย็นของเราบ้าง น่ากินกว่าอีก 555

ข้าวคลุกกะปิ (95 บาท)
เมนูนี้ขายดี๊ดี ใครมาเป็นต้องจัด แล้วเราจะพลาดได้ไงอร่อยขนาดเน้

สปาเก๊ตตีขี้เมาทะเล (195 บาท)
รสชาติถึงเครื่องเผ็ดร้อนกำลังดี มาพร้อมกับกุ้ง หมึก ที่มีความสด กรุบกรอบ เลอค่าที่สุด

ชุดปลาดิบรวม (250/ 450 บาท)
ปลาดิบรวม 4 สายพันธ์ุ ที่มีความสด แล่กันใหม่ๆ จัดใส่ในลำเรือ เนื้อหวานฉ่ำ สดล้ำ อย่าบอกใคร

ปลาทับทิมสามรส (380 บาท)
อีกหนึ่งเมนูขายดี สำหรับคนที่มารับประทานอาหารกันทั้งครอบครัว เนื้อปลาสดหวาน ราดด้วยน้ำจิ้มสามรส เปรี้ยว เค็ม หวาน อร่อยจนต้องขอข้าวอีกจาน

สลัดกุ้งย่าง (180 บาท) 
โดยส่วนตัวเราชอบจานนี้ที่สุดเพราะเราชอบกินผัก นอกจากกุ้งย่างตัวอวบอ้วนเด้งสู้ลิ้นแล้ว ผักยังหวานสดกรอบ แถมมีน้ำสลัดให้เลือกถึง 4 รสชาติ คือ สลัดครีม สลัดงา ซีซาร์สลัด และครีมวาซาบิ 

พอร์คชอปสเต๊ก (295 บาท)
สเต๊กชิ้นใหญ่เนื้อหนานุ่ม ราดชุ่มๆ ด้วยซอสสูตรพิเศษ แอบถูกใจพี่ไทยด้วยการเคียงน้ำจิ้มแจ่วมาด้วย ช่วยชูรสชาติขึ้นไปอี๊กกก 

จัดเต็มกันขนาดนี้หิวแค่ไหนถามใจเธอดู >< 

แม้เรื่องหิวจะเป็นเรื่องใหญ่ แต่กินไปแล้วอร่อยคือเรื่องใหญ่กว่า เพราะที่สั่งมาจัดว่าเป็นเมนูเด็ดห้ามพลาดจริงๆ แบบกินเข้าไปไม่ต้องกลัวอ้วน แถมปลอดภัยไร้กลิ่นปากหลังมื้ออาหาร เพราะพระเอกของงานอยู่ในกระเป๋าก็เอาออกมาแบ่งกันอม ลมหายใจก็สดชื่นนน

DuoAction แคปซูลสองชั้นทำงานร่วมกันเพื่อดับต้นตอของกลิ่นปากในกระเพาะอาหาร พร้อมแพ็คเกจใหม่ ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย แค่เขย่า-คว่ำ-เลื่อน ก็ได้สัมผัสกับลมหายใจหอมๆ ไร้กลิ่นอาหารมารบกวน  

NUDE Capsule Sugar Free Mint จากญี่ปุ่น แพ็คเกจใหม่ 4 รสชาติ เปปเปอร์มินต์, ราสพ์เบอร์รี่, ฮันนี่เลมอน และเมลอน มีจำหน่ายที่ 7-11 และซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำทั่วประเทศ

ส่วนใครที่อยากไปนั่งชิลล์ ฟังเสียงนก มองน้ำตก ชมวิวป่าอะเมซอน แบบเรานั้นไปไม่ยาก เพราะ Foresta Cafe อยู่ใกล้ๆ แค่ สรงประภา ดอนเมืองนี่เอง แถมที่จอดรถก็กว้างขวางสามารถจอดได้ถึง 200 คัน

Foresta Cafe
ที่อยู่ : เลขที่ 6 ซ.เดชะตุงคะ 1 ถ.เดชะตุงคะ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 
โทร. : 08 8254 4444, 08 8277 2222
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 8.00 - 24.00 น.
FB : https://www.facebook.com/forestacafecoffee/

 

ขอบคุณรีวิวดีๆจากเพจ edtguide ครับ

ขอขอบคุณคุณเก่ง ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่ ตู้เย็นจากทางร้านเดอะ เมเปิ้ล โดยทางเราได้รับอนุญาตจากคุณเก่งในการบันทึกภาพมาฝากเพื่อนๆครับ โดยช่วงแรกเป็นช่วงเตรียมร้าน เริ่มตั้งแต่ทางคุณเก่งนำแบบแปลนร้านมาปรึกษาเรื่องการสั่งผลิตตู้โชว์เค้ก ตู้แช่เคาน์เตอร์ ตู้แช่ทรงยืนสำหรับสต๊อกวัตถุดิบอาหารและขนม ตู้แช่มินิมาร์ทสำหรับเครื่องดื่ม รวมถึงงานครัวสแตนเลสบางส่วน เช่นอ่างซิงค์สแตนเลส ถังน้ำแข็งสแตนเลสและตู้เก็บของสแตนเลสให้พอดีกับพื้นที่ร้าน และตรงกับความต้องการในการใช้งานของเจ้าหน้าที่ที่ทำขนมหรือเตรียมเครื่องดื่มครับ 

 

Visitors: 96,327