Exhibit Mothership

แบรนด์ Exhibit ถือเป็นแบรนด์แฟชั่นระดับไฮสตรีทที่สาว ๆ ทั่วกรุงเทพฯ รู้จักดี กับสาขาในโลเคชั่นพีค ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น 8Thonglor, Central Embassy, Paragon และล่าสุดกับสาขาที่ถูกเรียกว่า Exhibit Mothership ที่ตั้งใจให้เป็นยานแม่ของแบรนด์ซึ่งแลนด์ดิ้งลงสู่ใจกลางย่านทองหล่อกับพื้นที่เยอะจุใจขนาด 4 ชั้น
 
 
เดินทะลุขึ้นไปชั้น 2 ของยานแม่ลำนี้ เราจะได้เจอกับคาเฟ่เล็ก ๆ แห่งแรกของแบรนด์นี้อย่าง Exhibit Parfait มีที่มาจากคำในภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า Perfect ซึ่งก็ทำออกมาได้เพอร์เฟกต์สมชื่อจริง ๆ กับดีไซน์สีชมพูในโทนพิ้งก์บรัช ให้มู้ดของสาวหวานที่ถูกตัดเลี่ยนด้วยการออกแบบที่เน้นแสงธรรมชาติ บรรยากาศของห้องขนมหวานห้องนี้เลยดูน่ารักแบบไม่รู้สึกอึกอัด ถึงไม่ใช่ผู้หญิงสายหวานก็มาได้ 
 
 
เริ่มจากซิกเนเจอร์ดริ้งก์ที่ใครมาร้านนี้ก็ควรสั่งอย่าง Rose Raspberry Lychee (190 บาท) เครื่องดื่มหวาน ๆ ชื่นใจที่มาพร้อมความหอมจากไซรัปลิ้นจี่ ราสเบอร์รี่ และกุหลาบ เสิร์ฟมาพร้อมเซอร์ไพร์สคุ้กกี้ชิ้นเล็ก ๆ
 
 
 
ในส่วนของเค้กที่คาเฟ่แห่งนี้จะถูกสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปแต่ละวัน อย่างวันที่เราไปก็มี Peach Parfait Cake (200 บาท) และ Grape Gooseberry Cheesecake (200 บาท) จากฝีมือของนักอบเค้กมือดีอย่าง คุณหนูดี-ธิสิรี สอาดอาวุธ ที่ทำเค้กออกมาได้หอมนุ่มละมุนเวอร์ เราชอบสุดตรงที่ไม่หวานเลี่ยนจนเบาหวานขึ้นตา เป็นเค้กรสกลมกล่อมพอดีกับใจสุด ๆ
 
 
นอกจากนั้นก็ยังมี Matcha Brownie (220 บาท) สูตรโฮมเมดของทางร้าน ด้วยการใช้มัทฉะจากเกียวโตมาทำเป็นบราวนี่เนื้อฟัดจ์ มีสอดไส้ไวท์ช็อคโกแลตที่ด้านใน ส่วนตัวเรายังไม่ชอบตัวนี้มากนัก เพราะรู้สึกว่าหวานมากเกินไป แต่ถ้าใครชอบกินหวานแล้วก็ชอบชาเขียวแบบเข้มข้น เราว่าชิ้นนี้คือใช่เลย
 
 
 
สำหรับใครที่ทานขนมด้านบนอิ่มแล้ว ก็สามารถเดินชอปปิงได้แบบเพลิน ๆ ตั้งแต่ชั้นล่างไปจนถึงชั้น 3 ซึ่งถูกอัดแน่นไปด้วยไอเท็มแฟชั่นเก๋ ๆ สมกับเป็นยานแม่อย่างแท้ทรู อาทิ แบรนด์ดังอย่าง Alice Mccall ที่ขึ้นชื่อเรื่องชุดราตรีฟรุ้งฟริ้งต่าง ๆ รวมถึงแบรนด์ไลฟ์สไตล์ฮิต ๆ อย่าง Self-Portrait และ For Love and Lemons อีกด้วย สนนราคาเสื้อผ้าที่นี่จะอยู่ที่ 10,000 - 30,000 บาท เชื่อว่าสาวสายแฟชั่นย่านทองหล่อจะต้องมาที่นี่บ่อยแน่นอน
 
 
 
 
Exhibit Mothership 331/1 ซ.สุขุมวิท 55 เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-20:00 น. โทร. 02-185-2673 BTS ทองหล่อ www.fb.com/Exhibit-Parfait
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
ขอขอบคุณบทความดีๆจาก https://soimilk.com/restaurants/news/exhibit-mothership 
 
ขอขอบคุณรูปสวยๆจาก https://www.facebook.com/parfaitsociety/
 
ขอขอบคุณ ร้าน exhibit mothership ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลครับ ^_^
 
 
 
 
 
 
 
Visitors: 92,287