D'Eiffel salaya

อยากกินอาหารฝรั่งเศสขึ้นมาทำไงดี? คำตอบคือ ไม่ต้องบินไปไกลถึงฝรั่งเศส ก็ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับแท้ๆ ที่ถูกปากคนไทย จากเชฟที่มากด้วยฝีมือ ของร้าน D’Eiffel ซึ่งอยู่คู่กับศาลายา มากว่า 13 ปี และเพิ่งย้ายร้านจากในซอยหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา มาอยู่ที่ซอย ศาลาธรรมสพน์ 64 หรือใกล้ๆกับถนนเลียบคลองทวีวัฒนา นั่นเอง ร้านใหม่ที่ย้ายมานี้มีพื้นที่กว้างขวางกว่าร้านเดิมมาก การออกแบบตัวร้านภายนอกเป็นสไตล์ฝรั่งเศส ที่สำคัญอยู่ติดกับทางรถไฟ ซึ่งนั่งทานไปก็จะมีรถไฟวิ่งผ่านให้เห็นเป็นระยะๆ เตรียมกล้องกันให้ทันล่ะ ส่วนภายในร้านมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งดินเนอร์อยู่บอร์โดเลยค่ะ

 

 ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya
ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya

ร้าน D’Eiffel เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสของครอบครัวเชฟฝีมือดี ที่มีประสบการณ์ เคยเป็นเชฟที่ร้านอาหารฝรั่งเศสเจ้าเก่าแก่ในไทย หลายร้าย อย่าง Lyon, Le Vendome และ Le Bristro ลูกค้าต่างติดใจในรสชาติอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ ที่ทำออกมาได้ถูกปากคนไทย จากการคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม สดใหม่ ซึ่งแน่นอนว่านำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ตับห่าน เนื้อวากิวญี่ปุ่น โทมาฮอค กุ้งล๊อบสเตอร์ และอีกมากมายนั้นถูกเลือกมาเพื่อลูกค้าแล้ว รวมถึงการบริการที่ดี จดจำรายละเอียดของลูกค้าได้ดีเยี่ยม ทำให้เห็นถึงความใส่ใจ และพิถีพิถัน ถึงกับต้องนำไปบอกต่อความอร่อยกันเลย วันนี้แอดเลยจะพาทุกคนไปสัมผัสรสชาติอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ ในราคาสบายกระเป๋ากันค่า ตามมาเล๊ยยยยย

 

เมนูอร่อย D’Eiffel ร้านอาหารฝรั่งเศส ศาลายา

 ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya
ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya

อาหารฝรั่งเศสที่นี่มีให้เลือกมากมาย อาทิเช่นเมนูแนะนำของร้าน คือ ตับห่านฝรั่งเศส ซุปเห็ทรัฟเฟิลปลาหิมะอบพริกไทยแดง ซี่โครงแกะย่าง ล๊อบสเตอร์อชีส สตูว์แกะ และ หอยแมลงภู่ดำอบไวน์ขาว ซึ่งล้วนเป็นไตล์ดั้งเดิม มาเริ่มชิมกันที่เมนูเด็ดจานแรก ซี่โครงแกะย่าง ซี่โครงลูกแกะจากออสเตรเลียนำมาหมักสมุนไพรหลากชนิดจนเข้าเนื้อ หอมกลมกล่อม ไม่มีกลิ่นสาบ แล้วย่างจนสุกได้ที่ เสิร์ฟพร้อมผักเคียง ฟินไม่ไหว

 

 ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya
ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya

เมนูสุดอลังการ แค่เห็นก็ตาลุกวาว กับ ล๊อบสเตอร์ทอมิดอร์  ใช้บาซิเลี่ยนล๊อบสเตอร์มาอบกับชีสเยิ้มๆ ล๊อบสเตอร์มีความเนื้อแน่น อร่อยเต็มคำ ทานพร้อมกับเห็ด รสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัวสุดๆ เสิร์ฟพร้อมผักต้มเคียงมาด้านข้าง มาร้าน D’Eiffel คือต้องลองสักครั้งจริงๆ!

 

 ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya
ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya

ไปชิมจานต่อไปกันเลย สตูลิ้น  เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน D’Eiffel ที่นำเอาลิ้นลูกวัวคัดพิเศษ มาตุ๋นกับเครื่องเทศต่างๆด้วยเตาถ่าน จึงทำให้มีกลิ่นหอม และลิ้นวัวนุ่มๆจนแทบจะละลายในปาก สไลด์มาเป็นชิ้นราดด้วยเรดไวน์ซอสหอมๆสูตรเฉพาะของร้าน เสิร์ๆคู่ผักโขมผัดเนยกับมันบดตัดเลี่ยนได้ดี

 

 ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya
ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya

เพื่อไม่ให้ขาดตอน มาต่อกันที่เมนู ปลาหิมะอบพริกไทยแดง  ตัวเนื้อปลาหิมะที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เนื้อปลามีความฉ่ำ ไม่มีกลิ่นคาว เพราะราดด้วยซอสอมเปรี้ยวที่มีหอมแดงสับและพริกไทยเเดงสดจากเยอรมันโรยหน้า เข้ากันลงตัว เสิร์ฟเคียงด้วยมันบดและผักต้ม ถูกปากคนไทยสายกินของแซ่บเลยค่ะ

 

 ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya
ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya

เนื้อวากิล จากวัวสองสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั่วโลก อย่าง Tajima และ Black Angus  โดยได้ทำการเลี้ยงด้วยธัญพืชแล้วสลับมาเลี้ยงด้วยหญ้า จากนั้นสลับกลับมาเลี้ยงด้วยธัญพืช จึงทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อนำมาย่างจะมีกลิ่นที่หอมมาก และสัมปัสได้ถึงความนุ่มชุ่มลิ้นตามลักษณเนื้อวากิลเกรดพรีเมี่ยม

 

 ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya
ที่มา: เฟสบุ๊ค D’Eiffel Salaya

ปิดท้ายด้วยเมนูที่ไม่สั่งไม่ได้ ถ้าไม่ได้สั่งถือว่ามาไม่ถึง นั่นคือ ตับห่าน หรือ ฟรัวกาส์  สุดพรีเมี่ยมกรันตีด้วยรสสัมผัสของเนื้อด้านนอกที่กรอบ และเนื้อด้านในที่เนียนนุ่มชุ่มน้ำซอส ทางร้านเลือกใช้ตับห่านเกรดเอจากฝรั่งเศสมาสไลด์เป็นชิ้นๆ แล้วทอดกับโอลีฟออย หรือน้ำมันมะกอก มีซอสสูตรพิเศษที่ปรุงรส เคี่ยวตุ๋นกับไวน์แดงหอมๆ ราดมาบนตับห่าน เสิร์ฟคู่กับร็อคเก็ตสลัด แอปเปิ้ลทอด ลูกพีชในน้ำเชื่อม และขนมปังอบกรอบ จานนี้ละมุนลิ้นจริงๆค่ะ

 

บอกเลยว่าทุกเมนู ดูดีสไตล์ฝรั่งเศสสุดๆ ร้านใหม่นี้เพิ่งเปิดมาได้ปีกว่าๆ มีมุมถ่ายรูปใหม่ เพื่อนๆคนไหนอยากมาลองทานอาหารฝรั่งเศสดีๆแนะนำที่ D’Eiffel เลยค่ะ ฟีลจะเหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อนในแถบต่างจังหวัดของฝรั่งเศส เหมือนอยู่เมือง Bordeaux เมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศสยังไงยังงั้นเลย

 

ขอขอบคุณรีวิวดีๆจากเพจ salehere ครับ

ขอขอบคุณคุณผึ้ง ร้านดิ ไอเฟล ศาลายา ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลครับ^_^

Visitors: 96,327