Sipme cafe'

 Sipme cafe' เกิดจากความตั้งใจของคุณเอ็มอินทีเรียดีไซน์เนอร์ผู้หลงใหลในรสชาติของกาแฟจึงอยากทำคาเฟ่เป็นของตนเองโดยใช้ชื่อ Sip ที่สื่อถึงการ "จิบและสัมผัส" เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาได้มีความสุขไปกับเครื่องดื่มและอาหารที่ทางร้านจัดเตรียมไว้  "เริ่มแรกที่เราได้ตึกตรงนี้มาคือเป็นตึกเก่า อายุกว่า 10 ปีแล้ว พอเราเห็นแล้วก็เป็นโอกาสที่จะได้ทำตามความฝัน แล้วส่วนตัวเป็นคนชอบสไตล์โมเดิร์นและวินเทจ ศิลปะต่างๆ แต่ก็อยากได้ลอฟท์ด้วยเหมือนกันในตอนแรก มันเลยผสมผสานกันออกมาตัวโครงสร้างดูเป็นเหล็ก ไม้ มีความสวยงามของวัสดุต่างๆแต่ก็มีความสวยหวานแบบวินเทจเพิ่มเข้าไป" 

การตกแต่งภายในร้านเน้นใช้สีน้ำเงินสดใสเป็นหลักเพื่อให้รู้สึกสบาย สงบและผ่อนคลาย โดยคุณเอ็มได้ดีไซน์เองในทุกๆส่วนและสั่งทำบันไดวนแบบพิเศษเพื่อให้เข้ากับร้านโดยเฉพาะ นอกจากวัสดุอย่างเหล็กแล้วที่เลือกใช้ค่อนข้างเยอะก็คือไม้ ที่นำเข้ามาใช้ทั้งเฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินและลอยตัวสร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับบรรยากาศได้เป็นอย่างดี บาร์ของร้านถูกตั้งอย่างโดดเด่นในลักษณะแบบโอเพ่นเพื่อให้สามารถเลือกเครื่องดื่มแสนอร่อยได้อย่างเพลิดเพลินจากบาริสต้า 
โซนที่นั่งต่างๆของร้านถูกจัดสรรอย่างเป็นสัดส่วนและกลมกลืน เริ่มตั้งแต่มุมด้านในกับโซฟาหนังสุดหรูที่มีความเป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับการมาสังสรรค์เป็นกลุ่มเล็ก โซนโต๊ะกลางสำหรับทุกคนในครอบครัวและเพื่อนกลุ่มใหญ่หรือแชร์พื้นที่เพื่อพบปะกับผู้คนใหม่ๆ นอกจากนี้ยังมีโซนริมกระจกที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งกลมกลืนกับธรรมชาติเพราะสามารถปรับให้เป็นพื้นที่กึ่งเอ้าท์ดอร์ได้โดยการเปิดบานกระจกเพื่อรับอากาศและทิวทัศน์ภายนอก หรือจะเปิดเพื่อความเงียบและเป็นส่วนตัวก็ได้เช่นเดียวกัน ไม่เพียงเท่านี้ยังเพลิดเพลินไปกับของประดับตกแต่งต่างๆ ต้นไม้และดอกไม้ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นและเสน่ห์อันสวยหวานตามแบบฉบับวินเทจให้กับบรรยากาศรอบๆร้านในทุกมุมมอง 
นอกจากนี้ยังมีโซนด้านบนที่ค่อนข้างไพรเวทเหมาะสำหรับการพักผ่อน ด้วยโทนสีน้ำเงินสดใสตัดกับความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์สีแดงสดที่เลือกมาอย่างเข้าชุดกัน พร้อมสุนทรีย์ไปกับงานศิลปะที่คุณเอ็มได้สะสมและนำมาจัดแสดงไว้ในส่วนต่างๆ ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถเห็นโซนด้านล่างของร้านได้จากมุมสูง สร้างความเพลิดเพลินให้กับการจิบกาแฟหรืออ่านหนังสือเล่มโปรดได้อีกด้วย 
สำหรับเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่ที่คอกาแฟนิยมและดื่มง่ายคงหนีไม่พ้นเมนูยอดฮิตอย่าง ลาเต้เย็น แก้วนี้ ที่มีความกลมกล่อมจากรสชาติของกาแฟและนมอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีอาหารไว้บริการทั้งสไตล์ไทย ฝรั่ง และเครื่องดื่มมากมายที่สามารถแฮงก์เอ้าท์กันได้อย่างเพลิดเพลิน 
ใครที่หลงใหลในบรรยากาศสไตล์วินเทจคลาสิกที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัวแบบนี้ ห้ามพลาดไปสัมผัสบรรยากาศแบบเต็มๆที่ Sipme cafe'  โดยร้านตั้งอยู่ที่ 77 ซอยโชคชัย4 ถนน สตรีวิทยา2 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โทร 088-987-9887 ร้านเปิดให้บริการวันอังคาร-วันเสาร์ เวลา 8.00 น. - 24.00 น. และวันอาทิตย์เวลา 9.00 น. - 23.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ค่ะ 
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจากเพจ forfur.com ครับ
ขอบคุณร้าน sipme cafe ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลครับ ^_^
 
Visitors: 104,204