Vacation Bangkok

 NOTE:

– คาเฟ่สีขาวบรรยากาศอบอุ่นที่มาในคอนเซ็ปต์ Make Everyday A Vacation จากความเชื่อที่ว่าเราสามารถทำให้ทุกวันเป็นวันหยุดพักผ่อนได้
– Vacation Bangkok ตั้งอยู่บนถนนเจริญรัถ โดยเปลี่ยนชั้นหนึ่งของอาคารพาณิชย์สองคูหาให้เป็นคาเฟ่ ขณะที่ชั้นบนของอาคารเป็นบูทีค โฮเทล
– คาเฟ่แห่งนี้ตั้งใจเป็น Specialty Coffee & Brew Bar จึงเน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มประเภทกาแฟที่คัดสรรเมล็ดกาแฟมาอย่างดี พร้อมวิธีการชงที่แตกต่าง จนได้เครื่องดื่มกาแฟที่มีคาแร็กเตอร์เฉพาะ ขณะเดียวกันก็มี Bakery & Brunch สไตล์ Light Meal ให้บริการอีกด้วย

Vacation-BKK_02

Vacation-BKK_03

เมื่อคนที่มี passion เดียวกันมารวมกลุ่มกัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่สีขาวบรรยากาศสบายๆ บนถนนเจริญรัถ ย่านคลองสานภายใต้ชื่อ Vacation Bangkok พร้อมด้วยคอนเซ็ปต์ที่บ่งบอกตัวตนอย่างชัดเจนว่า Make Everyday A Vacation

คอนเซ็ปต์ Make Everyday A Vacation  ที่นี่คือการให้ทุกคนมองว่าการพักผ่อนไม่จำเป็นต้องเป็นวันหยุดเท่านั้น แต่เราสามารถทำให้ทุกๆ วันเป็นวันพักผ่อนได้ ผ่านการสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขที่ได้จิบเครื่องดื่มรสถูกปากกับอาหารรสอร่อย ในบรรยากาศอบอุ่นนั่นเอง

Vacation-BKK_04

Vacation-BKK_05

Vacation-BKK_06

เริ่มจากการตกแต่งและบรรยากาศร้าน โดยเจ้าของร้านตั้งใจให้ที่นี่เปรียบเสมือน ‘บ้าน’ จึงเลือกตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ ในโทนสีขาวและน้ำตาลอ่อน พร้อมทั้งลดบรรยากาศความเป็นร้านอาหารลง โดยเฉพาะการบริการที่เป็นกันเองเสมือนได้พบปะเพื่อน

ทันทีที่ก้าวเข้าสู่ร้านจะพบกับบาร์เครื่องดื่มดีไซน์เท่ด้วยปูนเปลือย ตัดสีเทาจากปูนเปลือยด้วยไม้เลื้อยสีเขียวที่นำมาตกแต่งจนได้ความเก๋อย่างลงตัว ถัดไปไม่ไกลกันนักออกแบบให้เป็นพื้นที่ต้อนรับลูกค้า โดยจัดวางโต๊ะเก้าอี้ให้มีสเปซ เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังจัดให้โต๊ะเก้าอี้หลากหลายมุมตามความชอบของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นโซฟานั่งสบายสำหรับนั่งเมาท์กับแก๊งเพื่อน มุมเล็กๆ แต่มีความเป็นส่วนตัวสำหรับคู่รักที่ต้องการช่วงเวลาสงบ หรือเคาน์เตอร์บาร์ให้คุยสนุกๆ กับบาริสต้า ฯลฯ

Vacation-BKK_07

Vacation-BKK_08

ส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่มนั่น Vacation Bangkok โดดเด่นด้วย Specialty Coffee & Brew Bar ซึ่งเสิร์ฟเครื่องดื่มกาแฟจากเมล็ดกาแฟคัดพิเศษ พร้อมกับการนำเสนอผ่านวิธีการชงแบบต่างๆ จนได้เครื่องดื่มหลากรูปแบบ ทั้งเมนูคลาสสิกและครีเอทีฟเมนูที่ไม่ซ้ำใคร

เริ่มจาก Fresh Mint Americano (140 บาทเครื่องดื่มประเภทกาแฟกับรสชาติที่เรียกความสดชื่นด้วยการผสมผสานระหว่างช็อตเอสเพรสโซ่เข้มข้นเข้ากับน้ำมะนาวคั้นสด เติมกลิ่นเสริมความสดชื่นด้วยไซรัปมิ้นและใบมิ้นสด จนได้เครื่องดื่มสีสวยที่ให้รสกลมกล่อมแบบที่คนไม่ชอบดื่มกาแฟยังต้องติดใจ

Vacation-BKK_09

Vacation-BKK_10

แต่หากไม่อยากดื่มกาแฟจริงๆ ที่ Vacation Bangkok ยังรังสรรค์เครื่องดื่มประเภทอื่นๆ มาให้เลือกลิ้มลองอีกหลายรายการ โดยเราเลือกลอง Rose Lemonade (160 บาทเครื่องดื่มรสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวชวนสดชื่น เติมมิติให้การดื่มผ่านผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

นอกจากเครื่องดื่มแล้ว Vacation Bangkok ยังเสิร์ฟ Bakery & Brunch สไตล์โฮมเมดที่เน้นเมนูทานง่าย แต่อิ่มท้องแบบ Light Meal ไม่ว่าจะเป็นสลัด ซุป ฯลฯ โดยเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่สูตรความอร่อยที่คิดขึ้นเอง มาพร้อมการดีไซน์จานให้เมนูอาหารน่าทานและสวยถูกใจ

Vacation-BKK_11

Vacation-BKK_12

เริ่มเมนู Caesar Salad (280 บาทสลัดสุดคลาสสิก แต่มาพร้อมความไม่ธรรมดา เพราะซีซาร์สลัดของที่นี่เสิร์ฟมาในรูปแบบเก๋ไก๋ด้วยการนำแผ่นแป้งบางทอดกรอบห่อผักสลัดสดๆ โดยภายในแป้งประกอบด้วยผัดสลัด ไข่ต้ม และขนมปังชาโคล เวลาทานเพียงเคาะแป้งให้แตกและคลุกเคล้าส่วนประกอบให้เข้ากับน้ำสลัดที่ราดอยู่ภายใน

ปิดท้ายกันด้วยเมนูสุดอร่อยชวนอิ่มท้องกับ Salmon Roll (280 บาทด้วยการนำแป้งเบเกอรี่มาอบเป็นครัวซองต์ ภายในอัดแน่นด้วยผักขมอบซีส โดยตรงกลางแทรกแซลมอนย่างชิ้นโตตัดเลี่ยนด้วยกะหล่ำม่วงราดน้ำสลัดให้รสเปรี้ยวอมหวานตัดความเลี่ยนของวัตถุดิบหลักของจานจนได้ความอร่อยกลมกล่อมอย่างลงตัว

Vacation Bangkok
• Open: เวลา 8.00 – 16.00 ปิดวันพุธ
• Address: ถนนเจริญรัถ คลองสาน
• Tel: 02 162 0166
• Facebook: https://www.facebook.com/vacationbangkok

Vacation-BKK_13

 

 

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก http://bit.ly/2MIGqVd

ขอขอบคุณรูปสวยๆจาก bkkmenu.com ครับ ^_^

ขอขอบคุณคุณเอ๋ ร้านเวเคชั่น คลองสาน ที่ไว้ใจใช้ตู้แช่จากทางร้านเดอะ เมเปิ้ลครับ ^_^

Visitors: 104,206