Mama Café

 

จากความมุ่งมั่นของ คุณโกกิ-นครินทร์ ฉัตรจรัสแสง เจ้าของร้านอารมณ์ดี ที่ค่อย ๆ เปิด Mama Café ‘มามาคาเฟ่’ ร้านกาแฟชื่อเก๋สไตล์ลอฟท์อินดัสเทรียลสุดเท่

STORE DESIGN

จากสาขาแรก ๆ ซึ่งเน้นทำเลที่ตั้งในย่านตึกออฟฟิศ ฟีดแบ็กดีจนขยับขยายมาเป็นสาขาล่าสุดที่แยกร้านออกมาเป็น Stand Alone เด่นสะดุดตาด้วยรูปทรงกล่องจากแผ่นเมทัลชีทเคลือบสีดำดูเรียบเท่ เพิ่มพื้นที่ให้คนมาเดี่ยว มาเป็นแก๊ง มาเป็นคู่ ได้มาใช้เวลากับครอบครัว ภายใต้คอนเซ็ปต์อบอุ่นเป็นกันเอง เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและอาหารง่าย ๆ แต่ดูดี นั่งได้ยาว ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ เลือกได้ทั้งโซนด้านในติดแอร์เย็นฉ่ำ ออกแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอล คุมโทนสีเทาและดำ เติมความเท่ผ่านด้วยผนังปูนเปลือยดูดิบกระด้าง โครงเหล็กดำวาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่สั่งทำพิเศษ และพื้นที่นั่งเล่นด้านนอกโรยหินกรวด เหมาะสำหรับนั่งเล่นสังสรรค์ยามแดดร่มลมตก

SIGNATURE MENU

ทุกเมนูกาแฟของที่นี่ไม่ได้เน้นเลเยอร์หนัก ๆ ให้ต้องครุ่นคิดเวลาดื่ม แต่ตั้งใจให้อร่อยตั้งแต่อึกแรก เราจึงสั่ง Cappuccino คาปูชิโน่ฟองนุ่ม กลมกล่อมจากเมล็ดกาแฟ House Blend ที่ทางร้านคั่วเอง รสชาติกลาง ๆ ไม่เข้มไปอ่อนไป ถูกปากคนไทย

Orangeno เอสเพรสโซ่ชอตท็อปมาบนน้ำส้มผสมเนื้อส้ม สูตรเฉพาะที่หม่าม๊า กาแฟเข้ม ๆ ตัดรสส้มหวานอมเปรี้ยว เพิ่มความสดชื่นได้อย่างดี ส่วนคนไม่ดื่มกาแฟ Black Cocoa โกโก้เข้มข้น ลุคดาร์กนัว ๆ ลงตัวสุด ๆ เมื่อเทลงบนนมเนื้อละมุน คืออีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ขอการันตี

หรือจะลอง Yogurt Peepo เครื่องดื่มหวานซ่อนเปรี้ยว ซึ่งใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติแท้ 100% ปั่นรวมกับปีโป้ สีสันสดใส เคี้ยวสนุกหนุบ ๆ หนับ ๆ Ovalcano โอวัลตินภูเขาไฟ เมนูเครื่องดื่มแน่น ๆ ของโอวัลตินผงชงกับนมข้นหวานมัน ท็อปด้วยโกโก้ครันช์ช็อกโกแลตกรุบกรอบ

WHAT ELSE

เต็มอิ่มกับเครื่องดื่มมาหลายแก้ว แล้วก็ถึงตาขนมปังหลากหลายหน้ากันบ้าง Thai Tea Custard Toast ปังชาไทย สังขยารสกลมกล่อม หอมฟุ้งกลิ่นชาไทย ทามาบนขนมปังหนานุ่มที่ปิ้งมาร้อน ๆ จนกรอบนอกนุ่มใน Ovaltine’s a Volcano Toast ปังโอวัลตินภูเขาไฟ ที่พร้อมระเบิดความหวานมันของโอวัลตินราดนมข้นหวานชุ่มฉ่ำ

คาเฟ่ชื่อเก๋ ๆ ซึ่งเป็นคำพูดติดปากระหว่างสามพี่น้องคน ที่มักจะชักชวนกัน “มามา” ทำอะไรกันอยู่เสมอ พร้อมเสิร์ฟและตอบโจทย์ทุกกลุ่มวัยอย่างอบอุ่นเสมอ ที่ไม่ว่าจะมาคนเดียว หรือมากับคนรู้ใจ แบบไหนก็ขอให้มา รับรองว่าจะติดใจ

MAMA CAFÉ

Address: MaxValu Supermarket Nawamin ถนนนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม
Open Hour: ทุกวัน 08.00-21.00 น.
Tel.: 08 9795 9449
Facebook:  mama.cafe

Story : Siriphet Iamphan Photo : Apidech Samankul

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณเรื่องราวดีๆจากเพจ travelaroundtheworld-mag และรูปสวยๆจากเพจ Mama cafe ครับ

ขอขอบคุณ คุณโกกิ ร้าน Mama cafe ที่ไว้ใจใช้ผลิตภัณฑ์จากร้านเดอะเมเปิ้ลครับ ^_^

Visitors: 96,329